Vào hai ngày 23 và 24/03/2021 vừa qua, CLB Môi trường xanh (GEC) của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất thành đã tổ chức một buổi triển lãm với chủ đề “Tiết kiệm năng lượng” để hưởng ứng sự kiện “Ngày Trái Đất 60+ 2021” vào ngày 27/03 sắp tới. Đây là cơ hội để nâng cao hiểu biết của các bạn học sinh về các phát minh xoay quanh nguồn năng lượng quen thuộc được sử dụng hàng ngày trong cuộc sống - điện năng.


Các bạn học sinh chăm chú tìm hiểu thông tin của về các phát minh

Buổi triển lãm được diễn ra tại sảnh của tòa nhà N3. Thông tin về các phát minh tiết kiệm năng lượng của các nước như Hà Lan, Mỹ, Israel hay Áo được giới thiệu đến các học sinh, giúp các bạn tiếp thu thêm kiến thức cần thiết về các cách tiết kiệm điện năng đa dạng của các nước trên thế giới. Không chỉ gây ấn tượng bởi những thông tin phong phú và hữu ích, buổi triển lãm còn trưng bày những bức ảnh minh họa chi tiết cho từng phát minh khác nhau, giúp học sinh dễ dàng hình dung ra những đặc điểm của chúng.Các học sinh vô cùng thích thú với những thông tin mới lạ nhưng vô cùng hữu ích

Có thể nói, CLB GEC đã tổ chức sự kiện này với một thông điệp muốn gửi gắm đến mọi người: “Tắt đèn - Bật tương lai”. Mục đích chính của lần triển lãm này là nhằm kêu gọi không chỉ các bạn học sinh mà tất cả những giáo viên của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành hãy dành một sự quan tâm nhất định của mình cho sự kiện “Ngày Trái Đất” thường niên bằng hành động thiết thực như tắt mọi thiết bị điện gia dụng trong gia đình trong khoảng thời gian một tiếng, khung giờ từ 20h30 - 21h30 để giúp tiết kiệm năng lượng điện, đồng thời góp phần vào công cuộc bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Tham dự buổi triển lãm lần này, bạn Hoàng Trúc An (10D1) chia sẻ: “Mình cảm thấy vô cùng thích thú với những thông tin mình đã tiếp thu được từ buổi triển lãm. Mình đặc biệt ấn tượng với phát minh Nhà máy quang điện hình gấu trúc ở Đại Đồng, Trung Quốc. Đồng thời, mình đã nghiên cứu rất kỹ những thông tin được đưa ra ở các poster trưng bày và cảm thấy chúng vô cùng hữu dụng, đặc biệt là với một người đam mê khoa học như mình. Qua đây, mình cũng tự ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường tự nhiên và mình cũng sẽ cố gắng hết sức để giữ cho môi trường ấy không bị tàn phá.”

Buổi triển lãm “Tiết kiệm năng lượng” đã mang đến cho các NTT-ers những kiến thức và trải nghiệm lí thú. Xin cảm ơn CLB Môi trường xanh (GEC) với một hoạt động thật sáng tạo và bổ ích.

Bài viết: Hồ Khánh Huyền (10D1)

Ảnh: Trần Minh Khuê (11D2)