Từ lâu, Khoa học kĩ thuật đã dần trở thành niềm đam mê cháy bỏng và tựa như “liều thuốc tinh thần” không thể thiếu đối với các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Vào ngày 13/1 tại Kizciti Hoàng Diệu - TP. Hồ Chí Minh xinh đẹp, đội tuyển Lumos của ngôi trường mang tên Bác đã xuất sắc đạt giải Nhất về thiết kế sáng tạo với chủ đề “Cuộc sống trên Sao hỏa” trong cuộc thi First Lego League để khẳng định tình yêu của mình đối với Khoa học.

Để chuẩn bị đi thi đấu, đội tuyển của chúng ta đã trải qua nhiều tháng chăm chỉ học tập và nâng cao kĩ năng của mình. Đồng thời đội tuyển đã được các thầy giáo, giáo trau dồi về kĩ năng thuyết trình cho dự án, trang trí booth và học cách thiết kế robot, lập trình. Trong khoảng thời gian từ ngày 11/1 đến ngày 13/1, các bạn học sinh đã rất nỗ lực và chăm chỉ. Ban ngày các bạn dốc hết sức thi đấu, tối về lại tập luyện đến tận 12h mới đi ngủ và sáng hôm sau 6h đã phải dạy để chuẩn bị. Điều đó chứng tỏ rằng đội tuyển của chúng ta đã thật sự tâm huyết với cuộc thi cũng như với khoa học. Quả thực, công sức mà các bạn học sinh bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng.


Booth của đội tuyển Lumos


Thời gian giải lao giải tỏa căng thẳng trước khi thi đấuCác nhà khoa học nhí tự tin thuyết trình với ban giám khảo


Cuộc thi Robot Game

Những ngày thi đấu vừa qua chắc chắn là khoảng thời gian đáng nhớ đối với đội tuyển Lumos. Thông qua cuộc thi, các nhà khoa học nhí đã học được nhiều kĩ năng tổng hợp về các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội cũng như những bài học trân quý. Đó là bài học về tinh thần đoàn kết và kĩ năng làm việc nhóm. Chúc cho các nhà khoa học nhí tiếp tục phát huy, giữ vững phong độ và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Đặc biệt, chúc tình yêu khoa học của các bạn học sinh ngày một to lớn và mãnh liệt hơn.


Đội tuyển Lumos cùng thầy giáo dẫn đoàn Trần Minh Đức và cô giáo chủ nhiệm lớp 8A4 Nguyễn Thị Thu Hà

Bài viết: Nguyễn An Chinh (10D4)

Ảnh: Thầy giáo Trần Đức Minh (Tổ Hóa học)