Mỗi tiết chào cờ vào thứ 2 hàng tuần luôn là khoảng thời gian được các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đặc biệt chào đón. Khác với những tuần trước, tiết chào cờ ngày 22/1/2018 đã diễn ra với nội dung hết sức ý nghĩa - Sinh hoạt dưới cờ theo chủ đề “Yêu thương” được chuẩn bị kĩ lưỡng bởi hai tập thể lớp 11D2 và 11A2.

Sau khi tuyên dương các tập thể lớp có thành tích xuất sắc trong tuần vừa qua, thầy và trò của ngôi trường mang tên Bác cùng nhau đến với buổi Sinh hoạt dưới cờ của tập thể lớp 11D2 và 11A2. Với chủ đề giá trị sống “Yêu thương”, buổi sinh hoạt đã đem đến cho chúng ta những bài học sâu sắc và thấm đậm tinh thần nhân văn.

Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy vô cùng sôi động với những động tác mạnh mẽ nhưng cũng đầy uyển chuyển của tập thể lớp 11A2.


Tiết mục nhảy sôi động mở đầu buổi sinh hoạt dưới cờ

Yêu thương đôi khi chỉ đơn giản như nâng niu một cuốn sách, hơn một chút là nâng niu một mối quan hệ, hay bao la hơn là tình yêu quê hương, đất nước. Để hiểu rõ hơn về giá trị sống “Yêu thương”, tiếp theo chương trình là tiết mục hát tốp ca“Chưa bao giờ mẹ kể” với sự trình bày của lớp 11D2, với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, sự quan tâm, sẻ chia của chúng ta với những người thân yêu trong gia đình.


Bài hát dạt dào tình cảm từ tốp ca lớp 11D2

Tiếp nối chương trình là giai điệu ngọt ngào của ca khúc “Say you won’t let go” với thông điệp tất cả chúng ta cần biết trân trọng những người xung quanh, trân trọng những tình cảm giản dị mà họ dành cho chúng ta.


Giọng hát ngọt ngào với thông điệp ý nghĩa

Và cuối cùng, khi nhắc đến yêu thương chúng ta không thể không nhắc đến tình bạn bè, sự đoàn kết, gắn bó trong một tập thể. Điều này đã được thể hiện qua tiết mục nhảy của lớp 11D2.


Những bước nhảy tự tin từ tập thể 11D2

Sau buổi Sinh hoạt chào cờ, các bạn đã có những bài học thật quý giá về sự yêu thương trong cuộc sống với thông điệp: “Tình yêu lớn lên nhờ sự cho đi. Tình yêu thương mà chúng ta cho đi là tình yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ lại được.

Bài viết: Hoàng Thị Thùy Dương – 11D5

Ảnh: Trần Khánh Chi – 11D2