Ngày 07/08/2017, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giờ Sinh hoạt dưới cờ đầu tiên trong năm học 2017 - 2018 mang chủ đề “Chào năm học mới”, với sự tham gia của các thầy cô giáo, các học sinh toàn trường và đặc biệt là đoàn giáo viên và học sinh đến từ đất nước Singapore xinh đẹp. Giờ Sinh hoạt dưới cờ với nhiều niềm vui là một khởi đầu đầy hứa hẹn cho một cuộc hành trình mới.

Niềm vui đến ngay từ những ngày đầu tiên trong năm học khi trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đón nhận những thành tích tuyệt vời của đoàn học sinh trường tham dự Dự án khoa học và triển lãm lần thứ 16 (16th Elementz Science Project Competition & Exhibition) được tổ chức tại trường trung học cơ sở Anderson của Singapore. Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh không giấu nổi niềm hân hoan, xúc động khi được chào đón những nhà khoa học nhí xuất sắc trở về. Trên sân khấu của giờ Chào cờ đầu tiên của năm học dành cho các học sinh khối sáng, những nhà khoa học nhí một lần nữa lại được vinh danh.


Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường và cô giáo
Nguyễn Thị Hợp – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà, giấy khen cho các nhà khoa học

Giờ Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Chào năm học mới” đã diễn ra với nhiều màn trình diễn thú vị từ các câu lạc bộ trong nhà trường. Nhằm giúp cho học sinh có thêm cơ hội tiếp cận với những niềm đam mê thể thao và nghệ thuật, sau giây phút thiêng liêng của lễ chào cờ, CLB Khiêu vũ thể thao, CLB Thanh nhạc và CLB Nhạc cụ dân tộc đã có những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc để ra mắt với giáo viên và học sinh trong nhà trường. Bằng những màn trình diễn cuốn hút, các CLB đã thu hút một lượng lớn thành viên đăng kí tham gia sau giờ chào cờ ngày hôm đó.


Màn ra mắt CLB khiêu vũ thể thao

 

Tiết mục văn nghệ đặc sắc từ CLB Âm nhạc


Phần trình diễn độc đáo của CLB Nhạc cụ dân tộc

Đặc biệt, trong giờ Chào cờ ngày 07/08/2017 của các học sinh khối chiều, ngôi trường mang tên Bác vinh dự được tiếp đón đoàn giáo viên và học sinh đến từ trường Raffles Institution (Singapore) bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại trường Nguyễn Tất Thành. Chia sẻ về cảm xúc của mình, đại diện trường Raffles cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi được đại diện cho ngôi trường Raffles đến tham gia trao đổi, giao lưu văn hóa, trau dồi kinh nghiệm học tập cũng như chia sẻ những kỉ niệm tuyệt vời tại trường Nguyễn Tất Thành. Chúng tôi tin tưởng rằng, cùng với những người bạn tài năng, nhiệt tình của trường Nguyễn Tất Thành, chuyến đi của chúng tôi sẽ thành công tốt đẹp”.


Đoàn giáo viên và học sinh Raffles dự lễ chào cờ cùng tập thể giáo viên
và học sinh trường Nguyễn Tất Thành

Một năm học mới bắt đầu và cũng là lúc nhiều cuộc hành trình mới được khởi động. Trước những niềm vui mà trường Nguyễn Tất Thành đón nhận ngay từ những ngày đầu tiên của năm học mới, chúng ta có quyền hi vọng vào một năm học tràn ngập hạnh phúc. Chúc cho tập thể giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học 2017 – 2018 và đoàn trường Raffles Institution sẽ có chuyến đi thành công với đầy ắp những kỉ niệm khó quên.


Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn

Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)

 Nguyễn Cẩm Linh (7A4)