Hưởng ứng không khí sôi nổi của tháng An toàn giao thông được phát động trên khắp mọi miền Tổ quốc, trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi Sinh hoạt dưới cờ nhằm tuyên truyền về ý thức chấp hành luật giao thông đến toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Với chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”, chương trình Chào cờ ngày 18/09/2017 vừa qua đã mang tới nhiều kiến thức bổ ích và để lại trong lòng những người tham dự nhiều ấn tượng thú vị.

An toàn giao thông không còn là một cụm từ xa lạ nhưng tới nay vẫn còn nguyên giá trị thời sự. Để giúp thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành có thêm nhiều kiến thức về an toàn giao thông, Câu lạc bộ Những người yêu thích đọc sách (NRC) kết hợp với Chi đoàn Cán bộ nhà trường đã gửi đến toàn trường một chương trình Sinh hoạt dưới cờ thú vị mang chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”.

Mở đầu chương trình là màn kịch “Bài học nhớ đời” với sự diễn xuất của các thành viên NRC và các thầy cô Chi đoàn cán bộ. Qua vở kịch ngắn nhưng nhiều ý nghĩa, thông điệp An toàn giao thông đã được gửi tới tất cả người xem trong buổi lễ chào cờ với nhiều tiếng cười và sự thích thú.Những hình ảnh thú vị của vở kịch “Bài học nhớ đời” đầy ý nghĩa

Tiếp nối vở kịch đầy ấn tượng, thông điệp về an toàn giao thông lại tiếp tục được gửi gắm nhẹ nhàng mà ý nghĩa qua các ca khúc do thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành thể hiện. Bằng giai điệu vui tươi, bài hát Chúng em với An toàn giao thông của các học sinh đến từ lớp 7A6 đã bồi đắp thêm ý thức về việc tự bảo vệ bản thân, chấp hành luật An toàn giao thông tới toàn thể người xem.


Bài hát vui tươi “Chúng em với An toàn giao thông” do các học sinh lớp 7A6 thể hiện


Tốp ca “Từ một ngã tư đường phố” do các cán bộ nữ của Chi đoàn cán bộ trình bày


Tiết mục song ca ấn tượng “An toàn giao thông”
do thầy Hà Chí Bắc và thầy Lê Xuân Quý trình bày

Không chỉ có vậy, phần thi hỏi đáp về an toàn giao thông cũng đã cung cấp cho thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành nhiều thông tin bổ ích, đồng thời tạo nên không khí vui tươi cho buổi Chào cờ đầu tuần. Bạn Thu Trang lớp 11D1 chia sẻ: “Tớ thấy những câu hỏi rất bổ ích và lí thú. Tớ hơi tiếc khi chưa được trả lời câu hỏi nào nhưng đây cũng là một cơ hội để tớ học hỏi nhiều kiến thức về An toàn giao thông cho bản thân mình”.


Thầy Lê Xuân Quý điều hành phần thi hỏi đáp với nhiều câu hỏi thú vị


Các học sinh hào hứng trả lời câu hỏi

Mỗi câu trả lời là một bài học cho toàn thể giáo viên và học sinh trường Nguyễn Tất Thành về An toàn giao thông. Sau giờ Sinh hoạt dưới cờ chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” vừa qua, mong rằng toàn thể giáo viên và học sinh trong Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy ý thức chấp hành nghiêm túc luật An toàn giao thông để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Bài: Khuất Hoàng Tú Linh (11D1)

Ảnh: Nguyễn Cẩm Linh (7A4)