Lượt xem: 8169 | Gửi lúc: 22:42' 17/01/2014
Bookmark and Share

Kết quả thi học sinh giỏi khối 9 - Sáng bừng hy vọng

Kết thúc kì thi học sinh giỏi khối 9 do Sở GD & ĐT quận Cầu Giấy tổ chức vào cuối tháng 12 vừa qua, trường THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự “sở hữu” 53 giải trên tổng số 65 học sinh tham gia kì thi. Trong đó phải kể đến 13 cái tên sáng giá và đầy hứa hẹn sẽ mang vinh quang về trong kì thi học sinh giỏi thành phố sắp diễn ra. Và chúng tớ đã có một buổi gặp gỡ khá thú vị với những lời chia sẻ giản dị nhưng mang đầy niềm vui cũng như sự tự hào của các bạn học sinh có tên trong “bảng vàng” đấy các bạn ạ. Nào cùng xem và khám phá những bí quyết đã làm nên điểm số rạng ngời cho các bạn ấy bạn nhé!

Họ và tên

Lớp

Môn thi

Điểm

Lương Quang Đạt

9A5

Toán

18.5/20

Nguyễn Thị Hà Linh

9A4

Toán

15/20

Nguyễn Thu Ngọc

9A5

Lịch sử

17/20

Dương Hà Trang

9A4

Hóa

19.5/20

Bùi Thị Yến Anh

9A4

Hóa

18.75/20

Phạm Bảo Anh Tuấn

9A4

Sinh học

16/20

Nguyễn Việt Hà

9A3

Sinh học

15/20

Cáp Xuân Trường

9A4

Sinh học

14.75/20

Chu Tấn Cường

9A5

Vật lí

17/20

Lê Trung

9A3

Vật lí

14/20

Nguyễn Linh Chi

9A5

Giáo dục công dân

16/20

Đinh Thùy Dương

9A5

Giáo dục công dân

16/20

Phạm Thị Vân Anh

9A1

Giáo dục công dân

15.25/20

“Bảng vàng” của kì thi học sinh giỏi khối 9:


Nguyễn Thu Ngọc – 9A5, Nguyễn Linh Chi – 9A5 và Đinh Thùy Dương - 9A5

Thu Ngọc (9A5) chia sẻ : “Khi được lọt vào danh sách học sinh giỏi quận Cầu Giấy, em rất vui và tự hào. Em cảm thấy đây chính là dịp để thể hiện những kiến thức của bản thân và đồng thời cũng chính là cơ hội để em phát huy tình yêu bấy lâu đối với môn Lịch sử”. Lịch sử từ lâu vốn được nhiều bạn cho là khô khan, tuy nhiên với số điểm khá cao -17/20, Thu Ngọc đã tự tin cho rằng: “Bí quyết học tập của em khá đơn giản, với mỗi bài giảng của thầy cô trên lớp, em sẽ đọc và nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa, mở rộng kiến thức bằng việc đọc thêm nhiều tài liệu bên ngoài để rèn luyện khả năng tìm hiểu và phân tích vấn đề”. Đặc biệt cô bạn cho biết, việc vẽ sơ đồ tư duy sau mỗi bài học đã giúp bạn ấy rất nhiều trong việc ghi nhớ các sự kiện.

Bạn Nguyễn Linh Chi – lớp 9A5 cũng đạt một kết quả khá thành công trong môn thi Giáo dục công dân với số điểm 16/20. Linh Chi cho biết: “Em cảm thấy rất vui khi được tham dự kì thi học sinh giỏi lần này, động lực thúc đẩy em lớn nhất có lẽ chính là sự yêu thích, gắn bó với môn học này”. Nói về việc học Giáo dục công dân hiệu quả, Linh Chi chia sẻ: “Ngoài việc học kĩ các bài trong sách giáo khoa, em còn cố gắng đặt ra nhiều tình huống cho bản thân và làm nhiều bài tập khác nhau để vân dụng cả đời sống, ứng dụng những kĩ năng sống vào bài học chứ không chỉ học thuộc Giáo dục công dân một cách máy móc”.


Hà Linh, Hà Trang, Yến Anh, Anh Tuấn, Xuân Trường cùng tập thể lớp 9A4

Với số điểm 18.75/20 trong môn Hóa, bạn Bùi Thị Yến Anh - lớp 9A4 cho biết: “Khi vượt qua vòng thi chọn học sinh giỏi, em cảm thấy rất sung sướng, những còn vui và bất ngờ hơn với kết quả mà mình đạt được trong kì thi quận lần này”. Được hỏi về bí quyết học tốt môn Hóa, Yến Anh chỉ trả lời khá khiêm tốn: “Hóa là một môn đòi hỏi ứng dụng thực tế khá cao, cho nên em luôn bắt đầu từ việc học và làm các dạng bài tập có độ khó nâng cao dần, từ cơ bản đến phức tạp và không ngại hỏi thầy cô những phần mình chưa chắc chắn”.

Bạn Cáp Xuân Trường – lớp 9A4 thì chia sẻ rằng: “Cũng giống như các bộ môn khác, Sinh học cũng đòi hỏi việc nắm vững kiến thức cơ bản nên em đã chăm chỉ làm các dạng đề ở nhiều trường khác nhau từ các năm trước để nhận biết cách ra đề cũng như áp dụng kiến thức một cách chính xác nhất”. Có lẽ chính sự tự tin và tình yêu với môn Sinh học đã đem lại cho bạn ấy điểm số khá cao – 14.75/20.

Có lẽ, với những kết quả mà các bạn học sinh khối 9 đạt được trong kì thi học sinh giỏi cấp quận vừa qua, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành hoàn toàn có quyền tự hào cũng như đặt niềm tin vào các em trong kì thi học sinh giỏi thành phố diễn ra vào tháng 3 sắp tới. Hy vọng các em sẽ mang về những thành tích rực rỡ, xứng đáng với công lao dìu dắt và niềm hy vọng, mong mỏi của các thầy cô. Chúc các em thành công!


Tác giả: Trần Hà – lớp 10D2 và Hoàng Thùy Dương – lớp 10D3