Vậy là một kì kiểm tra trọng đại vừa kết thúc cách đây không lâu, những thủ khoa cũng đã lộ diện. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những gương mặt xuất sắc của khối THCS trong kì kiểm tra vừa rồi các bạn nhé!

Nguyễn Trâm Anh (6A5) - cô thủ khoa duy nhất của khối 6

29,5

Bảng điểm của Trâm Anh

Là một học sinh mới vào trường nên Trâm Anh cũng hơi có một chút ngỡ ngàng khi chúng tôi đến tìm em phỏng vấn. Nhưng chỉ vài phút sau, em đã khá tự tin khi trò chuyện cùng với chúng tôi. Chúng tôi đọc được ở đôi mắt trong veo ấy lấp lánh niềm vui. Em chân thành tâm sự: “Em bất ngờ lắm chị ạ. Em đã khá lo lắng với bài thi của mình nhưng khi nhận được kết quả cao như thế này thì em vui mừng lắm”. Trâm Anh chia sẻ bí quyết học của mình: “Em nghĩ, cách tốt nhất để đạt kết quả cao là mình phải học tập thật chăm chỉ, trên lớp chú ý nghe giảng và về nhà làm bài tập đầy đủ”.

Đỗ Mai Trang (7A5) - thủ khoa khối 7

29

Bảng điểm của Mai Trang

Cũng như Trâm Anh, Mai Trang cũng là một cô thủ khoa duy nhất của khối 7. Tâm sự với chúng tôi, em cho biết mình rất vui và hạnh phúc khi đạt được kết quả cao như vậy . Khi tôi hỏi em về bí quyết học tập của mình thì em tươi cười trả lời: “Cách học của em thì cũng không có gì đặc biệt đâu, chỉ đơn giản là chú ý nghe giảng và làm đầy đủ các bài tập. Sau đó là đọc và làm thêm bài tập ở các quyển sách nâng cao. Điều này sẽ giúp mình tư duy tốt hơn chị ạ!”. Em cũng bật mí thêm: “Đề cương lần này khá dài và khó nhưng vì trong suốt quá trình học, em đã được các thầy cô hướng dẫn cặn kẽ và ôn tập chu đáo nên khi nhận đề thi em cũng không gặp khó khăn gì. Kĩ năng làm bài cũng khá quan trọng chị ạ, trước hết, em đọc thật kĩ đề bài và làm bài phải thật cẩn thận để không mắc phải những sai sót không đáng có”.

Tạm biệt Mai Trang, chúng tôi tìm đến các gương mặt đứng đầu kì kiểm tra của khối 8. Đây cũng là khối luôn giữ vị trí quán quân về số lượng với số thủ khoa đông nhất là 4 bạn học sinh. Điều khá đặc biệt là cả 4 gương mặt đều là đại diện của lớp 8A6.

Họ và Tên

Lớp

Nguyễn Hoàng Duy

8

Nguyễn Duy Hưng

Lê Thị Mây

8,5

Hoàng Bích Ngọc

9.5

28

Và bây giờ chúng ta hãy cùng nhau gặp gỡ một trong bốn bạn để tìm hiểu xem cách học tập của bạn ý để đạt được một kết quả cao là như thế nào nhé!

Lê Thị Mây (người thứ hai từ trái sang)

Nếu như các bạn thường xuyên theo dõi trang web của trường thì chắc hẳn các bạn sẽ không còn xa lạ với hình ảnh bạn Lê Mây nữa đúng không nào. Lê Mây là một trong những học sinh giỏi của lớp, hầu như kì kiểm tra nào Mây cũng đều đứng nhất lớp, nhất khối. Và trong kì kiểm tra giữa kì vừa qua, bạn lại một lần nữa giữ vững phong độ. Sau một hồi trò chuyện cùng nhau, Mây đã bật mí bí quyết học tập của mình: “Như mình đã có dịp chia sẻ, để có một kết quả học tập tốt thì mình phải không ngừng rèn luyện và học hỏi. Phải lập một thời gian biểu thật phù hợp để mình có thể học tập một cách hiệu quả nhất. Còn trên lớp, nếu có bài nào không hiểu thì phải hỏi ngay thầy cô hoặc nhờ sự giúp đỡ của bạn bè”.

Nguyễn Hương Linh - 9A5 (người bên trái)

29,5

Bảng điểm của Hương Linh

Với tư cách là học sinh khối 9, các bạn đã khá quen thuộc với các kì kiểm tra tập trung của nhà trường. Ngay từ đầu năm học, các bạn đã chuẩn bị cho mình kiến thức và kĩ năng kĩ càng để chuẩn bị cho cuộc thi trọng đại sắp tới. Thế nhưng, khi bước vào kì kiểm tra tập trung lần này, không ít học sinh khối 9 hồi hộp. Hương Linh cho hay: “Tâm trạng của phần lớn các bạn khối 9 là lo lắng. Lo vì đề cương khá dài và khó. Lo rằng kết quả thi sẽ không được như mong muốn. Mình cũng không là ngoại lệ”. Tuy nhiên, nhìn vào bảng điểm của Hương Linh, chúng ta có thể thấy, kết quả thật đáng tự hào. “Để có một thành tích cao thì cũng không quá khó, tốt nhất ta nên như có một tinh thần tự giác cao trong học tập. Các bạn nên đặt cho mình một mục tiêu nhất định, cố gắng phấn đấu, vươn tới mục tiêu mà mình đặt ra. Điểm số chưa phải là tất cả. Bạn nào chưa đạt kết quả như mong muốn thì đừng quá tự ti vào bản thân mình. Hãy lấy đó làm một bước đệm để mình cố gắng hơn nữa và luôn ghi nhớ câu nói “Thất bại là mẹ thành công” các bạn nhé!” - Hương Linh nhắn nhủ.

Những thành tích của các bạn chúng ta đã gặp ngày hôm nay thật là đáng tự hào. Mong rằng các bạn sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và tất cả các bạn học sinh trường ta cũng sẽ học tập thật là tốt để trường Nguyễn Tất thành sẽ có thêm thật nhiều thủ khoa bạn nhé!

Nguyễn Phương Linh (CLB Phóng viên)