Sau chưa đầy một tuần hoàn thành các môn cuối cùng của kì kiểm tra hết học kì I, kết quả thi các khối đã được công bố. Không nằm ngoài mong đợi, danh vị " bảng vàng" đã xướng tên lớp 11D1 với một thủ khoa và hai á khoa. Đây là một thành tích chưa từng có từ trước đến nay của lớp. Cô bạn Ngô Hải Vân - lớp phó văn thể mĩ năng động, xinh xắn- đã xuất sắc giành được ngôi vị thủ khoa với bảng điểm đáng ngưỡng mộ :

Toán

Văn

Anh

Hóa

Tổng điểm

9.5

9.5

46.5

Hình ảnh thủ khoa Ngô Hải Vân rạng rỡ dưới ngôi trường

Cái nắng hanh vàng giữa một chiều cuối năm làm tỏa rạng thêm gương mặt tân thủ khoa và khiến nụ cười  của bạn thêm tươi tắn hơn bao giờ hết. Trước thành tích đạt được, Hải Vân cho biết bạn cũng rất ngạc nhiên, vỡ òa trong niềm vui sướng và hạnh phúc. Để đạt được thành tích như ngày hôm nay là cả một quá trình học tập, rèn luyện vất vả suốt học kì qua của Vân. Bạn tươi cười chia sẻ với chúng tôi những bí quyết học tập của mình : "Thực ra nói là bí quyết chứ mình nghĩ không có gì mới ngoài việc tự học, tự tổng hợp kiến thức và bổ sung kiến thức cho mình một cách chủ động. Không ai có thể ép mình học hiệu quả bằng việc tự mình tạo cho mình áp lực phải cố gắng, cho nên trong giờ học, mình luôn cố gắng  tập trung, chú ý nghe giảng, lưu ý hơn những phần cô thầy nhấn trọng tâm và ôn tập một cách có hệ thống". Vân quan niệm "Học hết sức chơi hết mình". Với bạn, học tập phải là một sự nỗ lực bền bỉ và kiên trì trong suốt cả kì học, chứ không phải chỉ là ngày một ngày hai, có như vậy mới có thể đạt kết quả cao được. Vân còn cho biết: "Mình có học thêm tại trường, mình nghĩ việc học phụ đạo sau mỗi giờ học để nắm vững hơn kiến thức cũng tốt, thế nhưng mình không bao giờ phụ thuộc vào việc học thêm, quan trọng hơn hết vẫn là tự học để tiến bộ hơn".

Hải Vân cùng Ban Giám hiệu và các bạn 11D1 trong buổi triển lãm tranh

Nhìn gương mặt xin xắn và nụ cười thân thiện ấy ít ai đoán được rằng, cô bạn trước đây từng học ở lớp 11D2, mới chuyển vào và thành viên của "gia đình D1" được tròn một kì học. Môi trường mới, thầy cô và bạn bè mới dường như không là rào cản với Vân để cô bạn phát huy khả năng "tiêu hóa kiến thức" siêu đẳng của mình. Không những thế, Vân còn gây ấn tượng với các bạn trong lớp vì thường xuyên giúp đỡ bạn bè, là một bạn nữ hòa đồng và tốt bụng. Cô giáo chủ nhiệm Phạm Kim Anh chia sẻ nhận xét của mình: "Trong lớp, Vân là một học sinh ngoan ngoãn, có ý thức học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường lớp nên được thầy cô và các bạn hết sức tin tưởng".

Không chỉ là một học sinh có thành tích đáng nể trong học kì vừa qua, Hải Vân còn là một lớp phó văn thể mỹ năng động. Bạn được các thành viên trong lớp mệnh danh là "cơn gió mới " vì đã thổi bùng phong trào văn nghệ và các sự kiện của lớp trong đợt 20/11 và 15 năm thành lập trường vừa qua. Điệu múa D1 đã vinh dự đoạt giải nhì toàn trường, không thể phủ nhận đó là một phần đóng góp rất lớn từ lớp phó văn thể mỹ mới của D1.

Hải Vân cùng đội múa của lớp ngày tổng duyêt văn nghệ

Ngạn ngữ Nga có một câu rất hay: " Bộ lông làm đẹp cho con công còn học vấn làm đẹp cho con người". Thủ khoa Ngô Hải Vân, với những đóng góp nổi bật và thành tích học tập đáng ngưỡng mộ trong học kì I vừa qua, xứng đáng là người "đẹp nhất", đáng để mỗi chúng ta học tập và yêu mến. Câu chuyện về Thủ Khoa khối 11  khép lại hy vọng đã truyền thêm cho mỗi bạn học sinh nghị lực phấn đấu và ý chí quyết tâm học tập, bởi "Dịp may sẽ mách bảo những trí tuệ chuyên cần" (Lui Paster), tôi tin rằng danh hiệu thủ khoa sẽ đến với những ai có quyết tâm và ý chí bền bỉ theo đuổi ước mơ. Cuối cùng, hãy chúc cho Hải Vân cùng các bạn học sinh toàn trường đón kì học mới thành công hơn nữa.

Thu Hà- lớp 11D1 (CLB Phóng viên)