Sau bao nỗ lực, cố gắng không ngừng của thầy và trò Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, trong cuộc thi Học sinh Giỏi THCS cấp Thành phố vừa qua, các bạn học sinh trong Đội tuyển Học sinh giỏi (HSG) đã mang vinh quang về cho nhà trường với những thành tích đáng tự hào, tiếp bước bảng vàng thành tích của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành.

Với bộ môn Sinh học, các bạn học sinh đem về 2 giải, trong đó: 1 giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Khánh Linh (lớp 9A3), 1 giải Khuyến khích thuộc về bạn Nguyễn Khánh Linh (lớp 9A6).


Bạn Nguyễn Khánh Linh (9A3) - cô gái đạt giải nhất môn Sinh học

Bạn Nguyễn Khánh Linh (lớp 9A3) - “chiến binh” xuất sắc đạt được thành tích cao nhất trong đội tuyển HSG môn Sinh học khối 9 năm nay hồ hởi trả lời phỏng vấn: Mình rất vui khi biết tin mình được giải Nhất cuộc thi HSG vì chính mình cũng không tin là mình có thể làm tốt đến thế. Quá trình mình đến với môn Sinh cũng không có gì đặc biệt, nhưng quan trọng là mình đã kiên trì theo đuổi và giờ nhận lại một kết quả rất tuyệt vời”.


Bạn Nguyễn Khánh Linh (9A6) đạt giải Khuyến khích môn Sinh học cấp Thành phố


Bạn Nguyễn Minh Quang (9A2) - chàng trai mang về giải Nhì môn Vật lí

Với bộ môn Vật lí, bạn Nguyễn Minh Quang (9A2) đã xuất sắc giành được giải Nhì. Trong cuộc phỏng vấn, bạn Minh Quang đã chia sẻ về hành trình học tập của bản thân: “Lúc đầu, mình có gặp khó khăn với việc sắp xếp thời gian học và giải trí. Tuy nhiên, bằng cách tạo thói quen học và làm bài tập, việc nhà trong thời gian cố định, mình không còn cảm thấy mệt mỏi và áp lực nữa”.

Về bộ môn Hóa học, học sinh đội tuyển HSG của trường đã rất nỗ lực khi mang về 2 thành tích đáng ngưỡng mộ: bạn Giang Đức Dũng (9A6) với giải Nhất và bạn Nguyễn Tuấn Duy (9A6) với giải Nhì.

Trong quá trình tìm cho mình môn học yêu thích, chắc hẳn ai cũng đều gặp một vài khó khăn và bạn Đức Dũng cũng vậy. Bạn chia sẻ với phóng viên của chúng tôi: “Khó khăn lớn nhất của người học Hóa là chưa hiểu về bản chất môn Hóa. Những kiến thức như hóa trị, nguyên tử khối,... lúc đầu mình thấy khá nhàm chán và khô khan, nhưng sau khi tìm hiểu sâu về hóa, mình dần tìm được niềm vui và quyết tâm theo môn học này. Bí quyết học của mình chỉ đơn giản là nỗ lực hết sức, có niềm tin vào chính bản thân mình và cả lòng quyết tâm, niềm yêu thích dành cho môn học nữa”.


Giang Đức Dũng (9A6) - chủ nhân của giải Nhất đáng mơ ước trong môn Hóa học 

Với bạn Tuấn Duy, bạn chia sẻ rằng trước đây bạn khá sợ môn Hóa, nhưng nhờ cô giáo Ngọc Châu Vân (Tổ Hóa học) mà bạn đã tìm được cho mình niềm đam mê với bộ môn này: Mình tin rằng nếu không có cô Châu Vân, mình đã không có định hướng như hiện tại và cũng sẽ không đạt được thành tích cao như ngày hôm nay”.


Nguyễn Tuấn Duy (9A6) - cậu học sinh đáng tự hào của đội tuyển HSG Hóa học

Môn Toán và môn Tin học cũng góp phần làm rạng danh mái trường mang tên Bác với 2 giải Nhì: Giải Nhì môn Toán thuộc về bạn Phạm Hoàng Lâm (9A7) và bạn Hoàng Trung Hải (9A6) đạt giải Nhì Tin học.


Bạn Hoàng Trung Hải (9A6) với niềm đam mê Tin học từ khi còn rất nhỏ

Bạn Hoàng Lâm (9A7) đã có một khoảng thời gian khá chật vật với môn Toán, nhưng giờ đây, bạn lại giành được cho mình một thành tích khiến ai cũng phải “ngước nhìn”. Bạn đã kể lại hành trình đến với bộ môn Toán: Đối với mình, học giỏi Toán không phải là bẩm sinh. Trong những ngày tháng đầu tiên được tiếp xúc với Toán, mình cảm thấy những con số thật chán nản, không hứng thú như mình nghĩ. Cô giáo luôn giao cho những bài toán cơ bản và cũ khiến mình mệt mỏi và mất hứng. Nhưng phải kể đến năm học lớp 4, mình mới nhìn thấy cơ hội của mình ở môn học này và bắt đầu dành nhiều thời gian hơn cho nó. Đối với những gì mà mình đã làm được, mình cảm thấy mãn nguyện. Càng học sâu môn Toán, mình mới nhận thấy vẻ đẹp thực sự của nó”.


Phạm Hoàng Lâm (9A7) - chàng trai với niềm đam mê mãnh liệt với môn Toán đã có được thành tích đáng khen ngợi

Ngoài ra, bạn Hoàng Lâm (9A7) cũng chia sẻ các phương pháp học tập và cách vượt qua khó khăn: “Trong quá trình mình ôn thi, trở ngại lớn nhất chính là chuẩn bị tâm lý tốt và ôn tập kiến thức. Thứ nhất, với tâm lý thoải mái, không áp lực trong phòng thi, mình sẽ cảm thấy tự tin, bình tĩnh làm bài. Thứ hai, cần học chắc những kiến thức nền cơ bản rồi mới ôn đến những phần nâng cao”.

Với bộ môn Khoa học, thật tự hào khi bạn Trần Thanh An (9A7) đã đem về giải Ba và bạn Nguyễn Trọng Sơn (9A7) đạt giải Khuyến khích. Mái trường mang tên Bác cũng vinh dự nhận được các giải Khuyến khích đến từ bạn Lê Hiền Minh (9A3) với bộ môn Địa lí và bạn Đỗ Hải Đăng (9A2) với bộ môn Lịch sử.


Bạn Trần Thanh An (9A7) đạt giải Ba bộ môn Khoa học


Bạn Nguyễn Trọng Sơn (9A7) đạt giải Khuyến khích bộ môn Khoa học


Bạn Lê Hiền Minh (9A3) đạt giải Khuyến khích môn Địa lí


Bạn Đỗ Hải Đăng (9A2) với giải Khuyến khích môn Lịch sử

Có thể nói, kết quả đáng tự hào trên hoàn toàn xứng đáng với niềm đam mê, với bao nỗ lực, cố gắng của Đội tuyển HSG khối 9. Các bạn là những tấm gương sáng cho tất cả học sinh của mái trường Nguyễn Tất Thành noi theo. Sắp tới là kì thi và lớp 10 THPT, xin chúc các bạn luôn mạnh khỏe và đạt được kết quả cao theo nguyện vọng của bản thân.

Bài viết: Đặng Minh Thu (8A2)

Ảnh: Phùng Nhật Minh (10N1)