Ngày đầu tiên đến trường luôn là mốc thời gian đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Đối với học sinh khối 6 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2017 – 2018, ngày đầu tiên đến với ngôi trường mới là ngày của nhiều cảm xúc thăng hoa khi các em được hòa mình vào một không gian trải nghiệm đầy lý thú và sáng tạo. Được tổ chức vào sáng ngày 29 tháng 7 vừa qua, chương trình “Chào học sinh khối 6”  của trường Nguyễn Tất Thành đã để lại trong lòng các em cùng nhiều cha mẹ học sinh những kỉ niệm khó phai.

Với sự góp mặt của gần 350 em học sinh khối 6 và hàng trăm phụ huynh, ngày hội “Chào học sinh khối 6” năm học 2017 - 2018 tại trường Nguyễn Tất Thành đã diễn ra trong một không khí tưng bừng, náo nhiệt. Đón tiếp các em cùng các bậc phụ huynh là hàng chục bạn tình nguyện viên năng động, nhiệt tình. Sau khi lắng nghe những lời chia sẻ đầy cảm xúc của Hiệu trưởng Nhà trường – cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh, các em học sinh được tham gia bài khởi động “tập thể dục buổi sáng” với thông điệp “Có sức khỏe là có tất cả” để xua tan đi cái bỡ ngỡ, bẽn lẽn ban đầu và mau chóng chia về 11 đội để tiếp tục khám phá những điều bất ngờ, thú vị.

Ngay từ khi bước vào cổng các em đã nhận được sự hướng dẫn tận tình của các anh chị tình nguyện viên

Các em hào hứng khi tham gia bài tập thể dục buổi sáng

Cô hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh (trái) và cô phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Hợp (phải)
dõi theo màn “vũ đạo” đầy vui nhộn của các em học sinh khối 6

Các em cùng với đội của mình sẽ lần lượt được tham gia các hoạt động ở 8 ô trải nghiệm khác nhau với 11 CLB của nhà trường. Dù thời gian ở mỗi ô trải nghiệm chỉ kéo dài 10 phút nhưng các em thực sự đã có những giây phút được vui chơi hết mình khi được học cách phân loại rác và tự tay trồng cây thủy sinh cùng CLB Môi Trường Xanh (GEC), nhận những phần quà từ trò chơi đố vui có thưởng và  chụp ảnh cùng các nhân vật truyện tranh cùng 2 CLB học thuật Lịch Sử (AHC)CLB Yêu Thích Đọc Sách (NRC), chơi trò chơi giải toán cùng  CLB Tổ Chức Sự Kiện (EOC), tự tay làm đất nặn slime cùng CLB Mỹ Thuật (MCO), được nghe hát và dạy nhảy cùng CLB M4U, tham gia trải nghiệm các hoạt động khoa học cùng CLB Khoa Học (SPC), cùng dậm nhẩy với bài cheer đầy mạnh mẽ của CLB Tiếng Anh (E4E), được hiểu thêm về các hoạt động của nhà trường và giãi bầy những ước mơ theo cách đầy hồn nhiên cùng CLB Phóng Viên (YRC)...

Các em được tự tay trồng cây thủy sinh và đem về nhà trồng cùng CLB Môi Trường Xanh (GEC)

Qua những bài hát tiếng Anh vui nhộn, CLB Tiếng Anh (E4E)
đã góp phần giúp các em yêu thêm môn học bổ ích này

Dàn nhạc công đến từ CLB Nhạc cụ truyền thống say mê biểu diễn trước các em học sinh lớp 6

Nào cùng hòa mình vào những giai điệu tươi vui cùng CLB Âm nhạc (M4U)

Các em học sinh lớp 6 hào hứng những câu hỏi của CLB Lịch sử và CLB Những người yêu thích đọc sách

Là một trong những ô trải nghiệm được yêu thích nhất,
CLB Khoa học mang đến cho các bạn nhỏ nhiều khám phá khoa học thú vị

Trò chơi pha màu của CLB Mỹ thuật được các bạn học sinh lớp 6 vô cùng yêu thích

Dù mới chỉ gặp nhau nhưng các bạn nhỏ đã hợp tác rất ăn ý
trong trò chơi giải toán của CLB Tổ Chức Sự Kiện (EOC)

Các thành viên của CLB Phóng viên trẻ mang đến cho các bạn nhỏ
nhiều thông tin thú vị về ngôi trường mang tên Bác

Đôi khi thật chăm chú và đăm chiêu khi ghi những ước mơ ra giấy cùng CLB Phóng Viên (YRC)

Dường như cái nóng oi ả của ngày hè cuối tháng 7 chẳng thể làm những thành viên mới của đại gia đình Nguyễn Tất Thành cảm thấy mệt mỏi, trái lại các em đã hòa nhập thật nhanh và cùng nhau ghi dấu cho mình những kỉ niệm không thể nào quên của ngày đầu tiên tới trường. Em Quách Thị Thu Huyền đã chia sẻ: “Hôm nay em cảm thấy rất vui, em thích nhất hoạt động của CLB Mỹ Thuật với Tiếng Anh, em chắc chắn sẽ đăng kí tham gia một CLB”. Em Nguyễn Minh Hùng lại hào hứng chia sẻ: “Em rất thích được nghe các anh chị CLB M4U hát, em thấy chương trình rất thú vị và sôi động ạ”.

Không chỉ lôi cuốn được các em học sinh mà ngay cả các bậc phụ huynh cũng thực sự cảm thấy ấn tượng với chương trình “Chào học sinh khối 6” năm nay, cô Nguyễn Thị Thành phụ huynh em Nguyễn Đức Anh cho biết: “Chương trình như cơ hội để các em làm quen với nhau, trưởng thành, tự tin hơn trong cuộc sống và sẽ hứng thú hơn với ngôi trường mà các em sẽ gắn bó trong suốt 4 năm”. Chú Phạm Văn Du phụ huynh em Phạm Đỗ Duy lại gửi gắm nhiều hi vọng sau chương trình: “Gửi gắm em vào ngôi trường Nguyễn Tất Thành chú hi vọng em sẽ không chỉ được học tập trong môi trường tốt nhất và còn có cơ hội để phát triển bản thân toàn diện nhất.” Đem lại sự tin tưởng và kì vọng của học sinh và phụ huynh vào mái trường mang tên Bác cũng chính là món quà lớn nhất mà những người làm chương trình “Chào học sinh khối 6” mong đợi.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng năm nay trường Nguyễn Tất Thành đón số lượng học sinh lớp 6 kỉ lục gần 350 em và sáng hôm ấy cũng là kỉ lục về số lượng phụ huynh đồng hành cùng các con tham gia “Chào học sinh khối 6”. Đằng sau sự thành công của chương trình và niềm vui của các em là những đóng góp và hi sinh thầm lặng của các thầy cô giáo cũng như của các anh chị học sinh, cựu học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Cùng nhau ở lại sau khi tất cả các em học sinh đã ra về, thầy Nguyễn Văn Thiện – Tổng chủ nhiệm đã chia sẻ đầy chân thành: “Thành công hôm nay là sự nỗ lực của tất cả mọi người trong gần một tháng qua, tuy vẫn còn những thiếu sót nhưng chúng ta hạnh phúc vì đem lại niềm vui, sự hào hứng với ngôi trường mới cho các em. Đó mới là điều quan trọng.”

Xin chúc mừng các em đã trở thành một phần của đại gia đình mang tên Nguyễn Tất Thành, phía trước các em giờ đây sẽ là cả một chặng đường dài, mong rằng với những thầy cô tâm huyết, với những người bạn mới các em sẽ gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Bài viết: Lê Thái Dương (12D2)

Ảnh: Lê Hoàng Vĩnh Long (11D4)

Nguyễn Nguyên Ân (11N2)

Lê Sang (CHS)