Được học cùng rất nhiều bạn học sinh có số điểm cao nhất Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và nhận được các giải thưởng cao của Quận và Quốc gia, được dẫn dắt bởi các thầy cô giàu kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, mỗi thành viên trong tập thể lớp 6A5 trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đều xem đây một trải nghiệm tuyệt vời.

Lớp 6A5 gồm có 39 học sinh, 16 bạn nam vô cùng tài năng, ga lăng và 23 bạn nữ đáng yêu, tháo vát. Cô giáo chủ nhiệm của chúng tôi là cô Vũ Thị Thanh Huyền dạy môn tiếng Anh. Cô đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tại các trường Trung học nên cô rất tâm lý và thân thiện. Những bài học tiếng Anh của cô với rất nhiều câu chuyện cùng các trò chơi lý thú khiến chúng tôi vô cùng hào hứng. Vào những giờ sinh hoạt lớp, cô thường nói chuyện với chúng tôi bằng những lời nói dịu dàng, đôi mắt ánh mắt lên vẻ trìu mến, yêu thương. Chúng tôi rất yêu quý cô, coi cô như người mẹ thứ hai của mình và luôn tâm sự mọi điều cùng cô.

Chúng tôi luôn cùng nhau cố gắng học tập và rèn luyện. Và những nỗ lực ấy đã được ghi nhận. Qua 2 bài kiểm tra giữa kỳ và cuối học kỳ I vừa qua, hầu hết các bạn học sinh trong lớp chúng tôi đều đạt được điểm số khá tốt. Giữ vững thành tích và xứng đáng với sự tin tưởng của thầy cô cùng bố mẹ, chúng tôi tự hứa sẽ phấn đấu để đạt được kết quả tốt hơn nữa.

Tích cực phát biểu ý kiến

Trong một tập thể, các cán bộ lớp cũng đóng một vai trò quan trọng. Từ lớp trưởng, lớp phó, tổ trưởng... đều là những học sinh tích cực trong các hoạt động của trường, lớp và liên đội từ cấp I, thậm chí có bạn từng là Liên đội trưởng, có bạn từng là tuyên truyền măng non duyên dáng, đáng yêu... Tất cả luôn cố gắng hết sức hoàn thành trách nhiệm được giao, luôn giúp đỡ những bạn còn chưa hòa đồng được với tập thể. Đặc biệt, bạn Chỉ huy Chi đội tuy vẫn còn nhiều bỡ ngỡ nhưng đã tổ chức khá thành công các buổi sinh hoạt tập thể, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng tất cả các thành viên.

Niềm vui tại trung tâm IOGT - Việt Nam

6A5 là một tập thể có một phong cách rất riêng biệt mà không phải tập thể nào cũng có: nghịch ngợm và cực kỳ năng động, có nhiều tài lẻ và rất tự tin... Những tính cách ấy không chỉ được thể hiện trong nề nếp học tập mà còn biểu hiện rõ qua các hoạt động nghệ thuật nhà trường tổ chức. Sở hữu nhiều giọng ca hay và cảm xúc, nhiều học sinh có khả năng khiêu vũ chuyên nghiệp, lớp chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành tích cao như: giải Nhì bày cỗ Tết Trung thu, giải Nhất văn nghệ mừng 15 năm thành lập trường, giải Nhất trang trí lều trại trong chuỗi ngày kỉ niệm 15 năm thành lập trường...

Mới qua một học kỳ cùng sinh hoạt nhưng chúng tôi đã có biết bao kỷ niệm đẹp. Chúng tôi đã trải qua những bài học say mê và nghiêm túc, những buổi sinh hoạt chung sôi nổi và ấm áp, những hoạt động ngoại khóa bổ ích và lí thú... Qua các hoạt động chung, chúng tôi dần trở nên gần gũi, thân thiện với nhau hơn.

Trong một tập thể gồm nhiều cá nhân với những tính cách khác nhau, đôi khi giữa chúng tôi cũng có những ý kiến trái chiều, nhưng với sự tôn trọng và yêu thương “chiến tranh” chưa bao giờ xảy ra. Nhắc về tập thể lớp thân yêu của mình, cô Vũ Thị Thanh Huyền hài lòng chia sẻ: “Cô cảm thấy rất yêu các bạn học sinh lớp 6A5 vì các bạn thật đáng yêu, thông minh và ngoan ngoãn. Cô mong các bạn ngày càng ngoan, học giỏi và tự tin khẳng định mình hơn nữa!”.

Lớp phó học tập tự tin thuyết trình trước lớp

Tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường

Nguyễn Thị Phương Anh - 6A5 (CLB Phóng viên)