Vừa qua, đoàn học sinh và giáo viên trường Horowhenua – New Zealand đã đến thăm trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành trong không khí hào hứng và thân thiện. Sau hai ngày tới Việt Nam, dự giờ các tiết học và thăm quan một số khoa của Đại học Sư phạm Hà Nội, ngày 22/4, các bạn đã tham dự buổi giao lưu với Câu lạc bộ GEC, M4U, PVT, EOC, NRC.

Từ 14h30, hai bạn Nghiêm Văn Khánh và Võ Quỳnh Lan từ Câu lạc bộ EOC đã mở đầu chương trình, giới thiệu sơ lược về hoạt động của các Câu lạc bộ trong trường. Tiếp đó, GEC- Câu lạc bộ Truyền thông về biến đổi khí hậu đã khuấy động không khí, kết nối các bạn trường Horowhenua cùng các bạn tham gia buổi giao lưu bằng trò chơi “Recycling ideas”- làm đồ handmade từ những đồ dùng cũ.

Lựa chọn nguyên liệu làm đồ handmade

Chỉ trong khoảng thời gian 30 phút, các bạn đã nhanh chóng hòa nhập, bàn bạc và cùng nhau làm ra những món đồ dễ thương

Thuyết trình giới thiệu sản phẩm

Cuối trò chơi, các bạn trường Horowhenua còn được tặng một món quà rất đặc trưng Việt Nam là chiếc nón lá. Điểm đặc biệt là những chiếc nón này được các bạn trong Câu lạc bộ GEC vẽ những hình trang trí rất đẹp và độc đáo.

Duyên dáng với chiếc nón lá Việt Nam

Tiếp đó là chương trình đến từ các bạn M4U- Câu lạc bộ Âm nhạc của trường. Với những thành viên chính tham gia chương trình là Vũ Quỳnh Trúc, Hà Huy, Mai Hoàng Thắng, Ngô Đức Huy, Nguyễn Thùy Dương, Nguyễn Phương Thúy,…  các bạn đã chuẩn bị các tiết mục hết sức kĩ lưỡng, giọng hát hay, truyền cảm.

Các tiết mục đến từ câu lạc bộ M4U

Ngoài ra, NRC – Nguyen Tat Thanh Rock club cũng mang tới chương trình một tiết mục và YRC – Young Reported Club cũng giới thiệu về Câu lạc bộ mình- bám sát từng hoạt động của ngôi trường mang tên Bác

Tiết mục đến từ NTT Rock Club

Bạn Vũ Đình Hoàng giới thiệu về những hoạt động của Young Reported Club

Cuối chương trình là một hoạt động không kém phần đặc sắc khác. Để hiểu thêm về văn hóa Việt Nam cũng như chuẩn bị cho chương trình chung của hai trường, 3 bạn từ M4U là Bùi Tuyết My, Phạm Minh Châu, Lê Quang Nam đã hướng dẫn các bạn tập nhảy bài “Trống cơm”. Dù lúc đầu chưa bắt được theo nhịp nhưng chỉ rất nhanh sau đó, các bạn trường Horowhenua đã có thể hòa mình theo điệu nhạc.

Cùng tập nhảy

Nụ cười rạng rỡ

Thầy Peter, giáo viên của trường bạn, nói: " Thực sự các bạn làm việc rất tốt. Thật đáng mừng khi học sinh làm chủ chương trình cũng như các Câu lạc bộ. Và về vấn đề môi trường, chúng tôi vẫn chưa có hoạt động nào như thế cả, và chưa có ai bảo các học trò phải làm gì cả."

Bạn Kate, học sinh tại trường bạn, cũng hào hứng nhận xét: "chương trình này thực sự tuyệt, các hoạt động của các bạn rất vui và thú vị".

Buổi giao lưu diễn ra rất đặc sắc và nhiều ý nghĩa, đã để lại nhiều kỉ niệm đẹp với học sinh của trường Horowhenua và cả các thành viên của THCS-THPT Nguyễn Tất Thành nữa.

Hoàng Thùy Dương 10D3 (CLB Phóng viên)