Những ngày đầu tháng 1, đoàn học sinh và giáo viên trường Anderson Junior College- Singapore (AJC) đã đến thăm trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong bầu không khí đầy hứng khởi và thân thiện. Sau 3 ngày giao lưu chia sẻ kinh nghiệm cùng trường ta và tham quan trong nội thành Hà Nội, ngày 11/01 vừa qua, đoàn đã có cơ hội trải nghiệm một chuyến tham quan đáng nhớ về với đất biển Quảng Ninh để chiêm ngưỡng kì quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long- niềm tự hào của mỗi người con đất Việt trước bạn bè quốc tế.

Những thành viên của chuyến tham quan

Sau gần 5 tiếng ngồi trên xe, cả đoàn đã có mặt tại vùng biển Quảng Ninh xinh đẹp cũng là vùng đất mỏ trù phú! Rất nhanh chóng chỉ sau 30 phút làm thủ tục, chiếc tàu du lịch trắng của đoàn học sinh và giáo viên hai trường đã cập bến để đưa những tâm hồn đang háo hức, thích thú mau chóng tiến ra biển khơi. Giữa bầu không khí se lạnh của tiết trời tháng 1, chiếc tàu du lịch sang trọng vẫn rộn rã tiếng cười đùa trò chuyện của các thành viên nhí nhảnh. Các thành viên trong đoàn du lịch đều rất cởi mở, thân thiện, dường như đôi bên đã không còn khoảng cách. Các bạn và các thầy cô cùng nhau chụp ảnh, tạo dáng rất xì-tin, cùng kể cho nhau những câu chuyện cười bể bụng, và cùng chia sẻ với nhau những hiểu biết của mình về Vịnh Hạ Long.

Khoảnh khắc dí dỏm của đoàn học sinh

Không chỉ được thỏa sức chơi đùa trên tàu, đoàn học sinh còn được thăm các hang động nổi tiếng của vịnh như: Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung, Hòn Lư Hương và đặc biệt là Hòn Trống Mái nổi tiếng- biểu tượng cho vẻ đẹp hùng vĩ và diễm lệ của Kì quan Thế Giới. Các thành viên nước bạn ai nấy đều rất thích thú, hết ngỡ ngàng lại vô cùng hào hứng, bạn Clarissa Cheong chia sẻ với chúng tôi: "Đây là lần đầu tiên tôi được tận mắt nhìn thấy cảnh đẹp như thế này. Những ngọn núi, những đảo và hang động…, tất cả đều hùng vĩ và quá sức tưởng tượng, cảnh nơi đây thật là tuyệt!".

Trong suốt hành trình, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đoàn trường Nguyễn Tất Thành đã luôn thể hiện lòng mến khách, thái độ lịch thiệp một cách rất trẻ trung, đã bộc lộ khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tuyệt vời, nhiệt tình giới thiệu về các phong cảnh và tập quán của người dân địa phương và đặc biệt là rất biết pha trò khiến cả tất cả mọi người không lúc nào ngớt tiếng cười.

Tinh nghịch, hóm hỉnh và trẻ trung

Ngoài việc được đi thăm Vịnh, các bạn còn được trải nghiệm một buổi tối đáng nhớ trong chợ đêm Hạ Long, được thỏa sức mua sắm và chơi đùa. Chuyến du ngoạn hai ngày một đêm đến với đất biển Quảng Ninh kết thúc nhưng đã để lại trong mỗi người những ấn tượng sâu sắc và đầy ý nghĩa. Đây sẽ là kỉ niệm khó quên cho tình bạn Việt Nam- Singapore, cho tình hữu nghị giữa hai trường NTT và AJC. Lòng yêu mến và tình thân ái sẽ từ đây được chắp cánh bay cao, bay xa hơn những gì đã từng có. Tôi tin rằng với thái độ nồng nhiệt chân thành chào đón của trường ta, tình gắn bó giữa AJC và NTT sẽ còn tiến xa hơn nữa, gắn kết hơn nữa trong tương lai!

Thu Hà lớp 11D1 (CLB Phóng viên)