Đầu năm luôn là thời điểm các câu lạc bộ (CLB) trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành rục rịch tuyển thành viên nhằm tìm thêm nhân lực mới phù hợp để hoạt động, đóng góp hết mình cho CLB trong suốt quá trình một năm học. Cũng như các CLB đình đám khác, ngày 30/8 vừa qua, GEC – Green Environment Club đã tổ chức thành công buổi phỏng vấn thu hút được rất nhiều các bạn khối THPT tham gia.

Đúng 16h30 chiều, sau khi tan học, hầu hết các bạn học sinh đăng ký tham gia buổi tuyển chọn đã có mặt đầy đủ trước cửa phòng 100. Dù sau cả một ngày học tập miệt mài, khuôn mặt ai cũng đượm vẻ thấm mệt nhưng không vì thế mà các bạn đánh mất đi khí thế hồ hởi, náo nức. Bạn Trà Ly lớp 11D4 có chia sẻ: “Mặc dù đã là học sinh năm thứ hai tại trường NTT nhưng đây lại là lần đầu tiên mình đi ứng tuyển cho một CLB, mình cảm thấy khá vui, cũng lo lắng và hồi hộp nữa.”

Các bạn thí sinh nóng lòng chờ đợi

Tranh thủ bàn bạc trước giờ phỏng vấn

Buổi phỏng vấn chính thức bắt đầu. Bộ phận ban giám khảo chia thành ba nhóm ngồi riêng ở ba dãy bàn, từng bạn tham gia sẽ được phỏng vấn ở một trong ba dãy bàn đó. Không khí trong phòng khá nghiêm túc nhưng cũng rất sôi nổi, hào hứng.

Nội dung phỏng vấn mà CLB đưa ra thường là những câu hỏi, tình huống khá gần gũi với chúng ta hiện nay. “Bạn thấy môi trường xung quanh chúng ta như thế nào?”, “Ở ngoài đường, nếu bạn nhặt rác bỏ vào thùng mà mọi người lại nhìn bạn như một “sinh vật lạ” thì bạn sẽ làm gì?”. Tuy vậy nhưng CLB cũng yêu cầu bạn cần có một góc nhìn thực tế cũng như chính kiến, quan điểm thật rõ ràng.

Tác phong làm việc nghiêm túc

Buổi phỏng vấn khép lại, các thí sinh mỉm cười ra về trong sự hài lòng của ban giám khảo, chắc hẳn CLB đã tìm ra được những thành viên thực sự xứng đáng sẽ đóng góp nhiệt tình cho CLB trong năm học tới. Bạn Linh Lam – chủ tịch GEC cho biết: “Trong lần phỏng vấn này, các bạn rất tự tin, năng động. Tuy vậy, chúng tớ cũng cần phải chọn lọc những thành viên ưu tú nhất. Mọi người cần chủ động hơn trong hoạt động, nhiều ý tưởng, sáng kiến để xây dựng chương trình, tuyên truyền rộng rãi đến tất cả mọi người chung tay bảo vệ mội trường”.

Cho dù “tuổi đời” có kém hơn so với các CLB khác thì GEC vẫn thực sự để lại dấu ấn riêng trong mỗi học sinh Nguyễn Tất Thành chúng ta. Ai ai cũng hi vọng lứa GEC-ers mới sẽ đưa CLB trở nên vững mạnh hơn, hoạt động rộng rãi hơn, và đặc biệt tình yêu với môi trường cũng sẽ được nhân rộng hơn. “Vòng quay xanh” của GEC sẽ tiếp túc lăn bánh thật vững chãi trong năm học này. Chúc cho GEC một năm làm việc thành công và hiệu quả!

Ngọc Quỳnh, Thùy Linh lớp 11D3 (CLB Phóng Viên)