Chủ nhật ( ngày 1 /4)  vừa qua, giải bóng đá dành cho học sinh được tổ chức hàng năm ở trường THCS-THPT Bán công Nguyễn Tất Thành đã chính thức bắt đầu. Lớp 8A2 và lớp 8A3 mở đầu là một trận hòa 1-1, còn lớp 8A4 đã mở đầu giải đấu bằng một chiến thắng với tỉ số 2-0 trước lớp 8A1. Có thể xem đó là một trận đấu khá căng thẳng giữa 2 đối thủ truyền kiếp! Cả 2 đội đều nhận thức được rằng nếu thắng trận này là đã chạm được một tay tới ngôi vô địch nên đã tung ra đội hình mạnh nhất của mình với ý chí và quyết tâm cao.

Hiệp một trận đấu diễn ra không có nhiều bất ngờ vì cả 2 đội đều áp dụng lối chơi phòng thủ. Cổ động viên của hai lớp lặng lẽ quan sát những người bạn của mình với hi vọng họ sẽ bình tĩnh dành chiến thắng. Hiệp 1 kết thúc nhanh chóng mà không có gì đặc sắc ngoài một quả phạt góc của cầu thủ Khánh lớp 8A1, bóng đã đi vào lưới nhưng trọng tài cho rằng đó là một pha đá biên nên bàn thắng không được công nhận. Tỉ số vẫn là 0 – 0.

Những phút đầu hiệp 2, diễn biến trận đấu đã có khởi sắc bởi những đường bóng táo bạo, mạnh mẽ hơn của cả hai đội. Và không khí thực sự trở nên sôi động khi trận đấu chỉ còn

15 phút cuối. Một bàn thắng mở tỉ số đã được lập bởi cú sút quyết đoán từ cầu thủ mang áo số 9 – Gia Phú của đội lớp 8A4. Sau sự tranh chấp bóng ở giữa sân, Gia Phú đã nhanh chóng đẩy bóng lên cho cầu thủ số 7 – Phan Thịnh, cầu thủ này đã có pha nhả bóng rất tinh tế lại cho Phú. Nhanh chóng, đội trưởng đội bóng này đã tận dụng cơ hội bằng một cú sút đẹp mắt vào góc phải khung thành, nâng tỉ số lên 1-0 nghiêng về lớp 8A4. Cả đội bóng và toàn thể cổ động viên lớp 8A4 hò reo vang dội. Đội bóng 8A1 đã không giữ được bình tĩnh, họ lao vào tấn công dồn dập khung thành lớp 8A4. Nhưng thủ môn mới của lớp 8A4– Minh Tú đã xuất sắc ngăn được nhiều pha hãm thành từ phía đội bạn.

Cũng bởi vì quá chú trọng vào việc gỡ tỉ số mà đội lớp 8A1 đã để lộ không ít sơ hở bên phía sân nhà. Tận dụng lúc các cầu thủ 8A1 chỉ chú trọng tấn công, cầu thủ Nhật Long 8A4 đã có pha truyền bóng khéo léo đến vị trí của người đồng đội Tuấn Ngọc.Và cầu thủ mang áo số 99 này đã có một pha đánh đầu làm một lần nữa khung thành của đội 8A1 lại rung lên. Tỉ số đã được nâng lên 2 – 0 cho đội 8A4. Đến lúc này, 8A1 buộc phải chấp nhận thua cuộc vì tiếng còi thông báo kết thúc trận đấu đã vang lên chỉ ít phút sau khi Tuấn Ngọc ghi bàn.

Đội bóng lớp 8A4 và các cổ động viên thực sự vui mừng vì sự chiến thắng đầy thuyết phục trước lớp 8A1. Liệu lớp 8A4 có đoạt được ngôi vị vô địch trong mùa giải năm nay không? Tất cả còn đang ở phía trước!

Một số hình ảnh của trận đấu :

Trước khi trận bóng chính thức bắt đầu

Niềm vui vỡ òa khi ghi được bàn thắng mở tỉ số của cầu thủ Gia Phú.

: Lê Trần Bảo Ngọc, lớp 8A4