Đội tuyển bóng rổ nam khối THPT của trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc giành chiến thắng ở trận Bán kết của Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội vừa qua. Đến với trận Chung kết vào ngày thứ Hai (25/03/2024) đầy căng thẳng, mỗi cầu thủ đều giữ tinh thần thi đấu nhiệt huyết và sự gắn kết hòa hợp trong suốt trận đấu.

Trong những phút đầu tiên của trận đấu, đội tuyển trường THPT Nguyễn Siêu đã thành công mở tỉ số nhờ sự kết hợp chặt chẽ của các vận động viên, đem về 2 điểm cho đội mình. Với tinh thần bóng rổ nhiệt huyết, Lê Phạm Duy Quang (THPT Nguyễn Tất Thành) cùng sự hỗ trợ của các đồng đội đã ghi hai điểm đầu tiên cho trường Nguyễn Tất Thành. Những phút tiếp theo của hiệp đầu tiên, đan xen giữa những tiếng bước chân, tiếng reo hò cổ vũ là từng quả ném rổ liên tiếp diễn ra, đưa số điểm của hai đội ngày càng theo sát nhau và khép lại với tỉ số 8-6 nghiêng về phía Nguyễn Siêu.

Hai đội mở đầu trận đấu với những đòn tấn công liên tiếp

Bước vào hiệp hai của trận đấu, những quả ném phạt liên tục diễn ra khiến đội tuyển THPT Nguyễn Siêu nắm được lợi thế với điểm số 15-8. Khi sức nóng của Nhà thi đấu huyện Thanh Trì ngày càng tăng thêm và tiếng cổ vũ của học sinh hai trường càng thêm rộn rã, đã có những lần phạm lỗi và cuộc hội ý liên tiếp giữa hiệp đấu. Dưới sự phòng thủ chắc chắn và những cú chuyền cẩn trọng của các vận động viên trường Nguyễn Tất Thành, khoảng cách điểm số giữa hai đội luôn được giữ sát nhau trong hiệp đấu.

HLV trẻ tuổi Phạm Chí Thành luôn dõi theo những người đồng đội trong suốt giải đấu

Những đòn tấn công liên tiếp và hàng rào phòng thủ chắc chắn của NBT

Trong những phút cuối của hiệp đấu thứ hai, vận động viên Nguyễn Duy Anh (THPT Nguyễn Tất Thành) đã khéo léo vượt qua sự ngăn cản của đội bên, thành công ghi liên tiếp bốn điểm nhằm kéo tỉ số trở lại 15-12. Khi trái bóng thành công đi qua rổ đối thủ cũng là lúc hiệp hai chỉ còn lại ít thời gian ngắn ngủi.

Pha dứt rổ khéo léo của Nguyễn Duy Anh

Giây phút nghỉ ngơi của các vận động viên sau hai hiệp đấu

Đến với hai hiệp đấu cuối cùng, Hồ Minh Vũ (THPT Nguyễn Tất Thành) đã xuất sắc ghi hai quả ba điểm mặc dù đã thấm mệt sau những giây phút căng thẳng vừa qua, thành công đưa đội tuyển bóng rổ Nguyễn Tất Thành dẫn trước 3 điểm với tỉ số 15-18. Dù cẩn thận và khéo léo là vậy, những tuyển thủ trẻ tuổi vẫn không thể tránh khỏi những pha mắc lỗi và những lần ném phạt từ đội bạn. Đội tuyển THPT Nguyễn Siêu đã thực hiện trọn vẹn cả hai lần ném phạt, kéo tỉ số lên 19-18 với nhiều hơn một điểm. Hiệp ba khép lại với hai quả ném phạt của Lê Phạm Duy Quang, kết thúc với tỉ số 19-21 dành cho các tuyển thủ trường Nguyễn Tất Thành.

Những cú ném cẩn trọng và chính xác của các tuyển thủ NBT

Đội cổ vũ nhiệt huyết khuấy động không khí của Nhà thi đấu

Hiệp đấu cuối cùng đã điểm trong tiếng cổ vũ rộn rã của cổ động viên hai trường, tiếp thêm sức mạnh cho các tuyển thủ trong những giây phút thi đấu bền bỉ cuối của mùa giải. Không thể phủ nhận nỗ lực bứt phá và kéo dài khoảng cách điểm số của các vận động viên Nguyễn Tất Thành khi liên tục thực hiện những pha ném rổ nhiệt huyết, dẫu vậy, sự thấm mệt sau những giây phút thi đấu không ngừng đã khiến đội hình phòng thủ cũng như những pha dứt rổ bị ảnh hưởng. Những cuộc hội ý liên tục diễn ra ở những phút cuối của trận đấu và sự vượt lên của các vận động viên THPT Nguyễn Siêu khiến sức nóng của Nhà thi đấu ngày càng dâng cao. Trận đấu khép lại với tỉ số 37-29 dành cho đội tuyển bóng rổ trường THPT Nguyễn Siêu.

Các tuyển thủ dành cho nhau những lời động viên, cảm ơn sau trận đấu trọn vẹn

Với tình yêu và sự nhiệt huyết dành cho bóng rổ, giải thi đấu Hội khỏe Phù Đổng đã đem lại cho đội tuyển bóng rổ nam trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành những giây phút đặc biệt và bài học quý giá. Lần đầu góp mặt trong trận Chung kết của giải, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng và sức bền của các tuyển thủ, sự dẫn dắt của vị HLV trẻ tuổi Phạm Chí Thành cùng với HLV Vũ Tiến Lợi và HLV Nguyễn Đăng Hoàng cũng góp một phần không nhỏ trong chặng đường của cả đội lần này. Hi vọng rằng, niềm đam mê đối với trái bóng cam của các vận động viên sẽ ngày càng thêm cháy bỏng và xin cảm ơn các cầu thủ vì sự cố gắng, cống hiến cho mùa giải lần thứ mười năm nay.

Đội bóng rổ nam THPT nhận huy chương Bạc của giải đấu

Bài viết: Quách Huệ Quyên (11A5)

Ảnh: Nguyễn Quốc Khôi Nguyên (11D3)