Sáng chủ nhật (21/1/2024), tại trường Quốc tế song ngữ Hanoi Academy đã diễn ra trận thi đấu tứ kết đầu tiên của giải. Sau những chiến thắng đầy ngoạn mục trong vòng play-off, đội bóng rổ khối THCS của trường Nguyễn Tất Thành chính thức bước vào vòng tứ kết giải bóng rổ VSBL 2023 và có một trận đấu vô cùng gay cấn với đội bóng trường THCS Marie Curie. Xuyên suốt trận đấu, các tuyển thủ đến từ mái trường mang tên Bác đã luôn nỗ lực, kiên trì và cố gắng hết sức mình để tạo nên một trận thi đấu đầy kịch tính.

Đội bóng hội ý trước trận đấu

Trong hiệp thi đấu đầu tiên, các tuyển thủ của chúng ta đã nhập cuộc hết sức năng nổ, thành công mở đầu với cú ném 2 điểm đầu tiên. Ngay sau đó, đội bóng trường bạn cũng nhanh chóng có cho mình 1 điểm trên vạch ném phạt. Các tuyển thủ áo trắng quần hồng được đánh giá có sự nhập cuộc tốt hơn trong nửa thời gian thi đấu hiệp một. Các đòn phản công nhanh của hai đội lần lượt được triển khai, tạo nên sự thăng hoa cho hiệp đấu. Tuy nhiên, ngay sau đó, do có tình huống trap nguyên sân của THCS Marie Curie, HLV Vũ Tiến Lợi đã ngay lập tức gọi hội ý để vẽ ra chiến thuật mới, lấy lại thế trận. Kết thúc hiệp thi đấu, lợi thế tạm thời nghiêng về những chàng trai của chúng ta với tỉ số 9 - 5, cách biệt 4 điểm.

Hiệp 1 kết thúc với tỉ số 5 - 9, lợi thế tạm nghiêng về đội bóng trường chúng ta

Bước sang hiệp thi đấu thứ hai, các tuyển thủ áo trắng đã phối hợp vô cùng ăn ý và có một lối chơi hiệu quả. Đặc biệt, chúng ta có thể chứng kiến một pha kiến tạo Double Break Ankle vô cùng đẹp mắt đến từ vị trí của tuyển thủ mặc số áo 35 - Lê Hoàng Tùng. Các cầu thủ đã tận dụng tối đa các cơ hội và phát huy triệt để giúp gia tăng cách biệt lớn. Ở hiệp hai, hai đội bóng đều thể hiện rất tốt phong độ của mình. Trong những giây cuối cùng, tuyển thủ trường THCS Marie Curie đã xuất sắc “rinh” về 2 điểm, cũng là cú ném vào rổ cuối cùng của hiệp đấu, chốt hạ tỉ số 16 - 23.

Một “màn trình diễn” vô cùng đẳng cấp của số 35 - Lê Hoàng Tùng

Sau hai hiệp thi đấu đầu tiên, các tuyển thủ áo trắng dần mất đi thể lực. Hoàng Tùng - “át chủ bài” của đội cũng có dấu hiệu bị chuột rút phải tạm thời ngồi ghế dự bị. Ở hiệp đấu này, đội bạn đã tăng tốc và triển khai lối chơi bắt trap, áp sát toàn sân. Vì thế, các tuyển thủ của chúng ta có phần trở nên lúng túng, mất đi lợi thế. Tuy vậy, các chàng trai vẫn kiên trì và nỗ lực gỡ lại từng điểm số. Đến cuối cùng, hiệp đấu kết thúc với tỉ số 38 - 35, nghiêng về các tuyển thủ trường THCS Marie Curie.

Với pha bóng tấn công nhanh, Duy Bảo - số 48 đã mang về 2 điểm cho THCS Nguyễn Tất Thành

Hiệp đấu cuối cùng chứng kiến màn lội ngược dòng ngoạn mục của đội bạn. Đội bóng trường THCS Marie Curie đã nhanh chóng đẩy cao đội hình, tấn công mạnh mẽ. Bất chấp lối chơi áp đảo của trường bạn, các tuyển thủ của chúng ta vẫn cố gắng, nỗ lực phòng ngự kết hợp triển khai phản công nhanh. Tuy nhiên, may mắn lại không mỉm cười với chúng ta khi chúng ta đã bỏ lỡ những cơ hội vàng đầy tiếc nuối trên vạch ném phạt. Cuối cùng, trận đấu kết thúc với tỉ số 39 - 35 nghiêng về đội bóng rổ trường THCS Marie Curie.

Kết quả chung cuộc của trận đấu

Dù không có được tấm vé vào bán kết Giải bóng rổ VSBL 2023, nhưng các tuyển thủ đều đã phấn đấu, kiên trì đến giây phút cuối cùng. Các trận đấu của giải VSBL 2023 đã giúp cho các chàng trai tích lũy thêm những kinh nghiệm, bài học và có thêm những trải nghiệm vô cùng đắt giá. Chúc cho đội bóng rổ của mái trường mang tên Bác sẽ luôn nỗ lực, kiên trì luyện tập và ngày một tiến xa hơn nữa trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Minh Trang (10D1)

Ảnh: VSBL