Vào ngày 20/1/2024, chiều thứ 7, tại trường THPT Hà Nội Academy, trận đấu của nhánh THPT tại VSBL mùa giải 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) và THPT Vinschool Harmony (VHBT). Cuộc so tài diễn ra căng thẳng cho đến những phút cuối cùng, để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi tuyển thủ và cổ động viên.

Mở đầu trận đấu, Phạm Chí Thành (NBT) đã cướp thành công bóng, kiểm soát trận đấu. Ngay sau đó, anh đã giành được 2 điểm đầu tiên với màn lên rổ tay trái có độ khó cao. Cuộc đấu diễn ra căng thẳng, kịch tính với tinh thần chiến đấu hết mình của hai đội.

Màn tranh bóng quyết liệt giữa các tuyển thủ

Trong trận đấu, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành đã đưa ra những cú ném, đường chuyền chính xác. Thế nhưng không vì thế mà những chú đại bàng chủ quan. NBT đã nhanh chóng họp bàn chiến thuật ở những phút đầu tiên của trận đấu.

Huấn luyện viên Vũ Tiến Lợi cùng họp bàn với các tuyển thủ để đưa ra quyết định hợp lí

Kết thúc hiệp 1, tỉ số giữa hai đội là 8 - 18 nghiêng về đội bóng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Thừa thắng xông lên, ở hiệp hai, các tuyển thủ đã có những màn trình diễn đặc sắc. Tại những giây phút cuối cùng của hiệp hai, Phạm Chí Thành đã ghi 2 điểm vào rổ đối thủ, để lại tỉ số 14 - 28.

Những pha đập bóng đầy mạnh mẽ của Thành Kyllian

Kết thúc nửa đầu của trận đấu, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành chiếm ưu thế khi nắm lợi thế về điểm số cũng như quyền chủ động trong thế trận. Ở hiệp 3, NBT vẫn giữ vững phong độ và lối chơi đầy quyết đoán. Điều này đã mang đến tỉ số 22 - 34 cho đội bóng.

Hai đội đều thể hiện quyết tâm khi tham gia trận đấu

Đến với hiệp 4, đội bóng trường Vinschool Harmony đã bứt phá, thu hẹp khoảng cách tỉ số. Trung Hiếu với pha ném 3 điểm đã giúp VHBT dần cân bằng điểm với NBT (26-34). Ở những phút cuối, màn ghi điểm thần sầu của Gia Khánh khiến trận đấu trở nên căng thẳng, đầy kịch tính (33 - 38). Dưới sự tập trung cùng sức ép của đối thủ, huấn luyện viên Tiến Lợi đã đưa ra yêu cầu hội ý.

Những tuyển thủ giơ tay cao thể hiện quyết tâm sục sôi trong thời khắc quyết định của trận đấu

Ở những giây cuối cùng, nhờ sự phối hợp ăn ý cùng pha xử lí khéo léo của Lê Anh, đội bóng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã giành được hai điểm, kết thúc trận đấu tranh vé vào tứ kết với tỉ số 35 - 43.

Kết thúc trận đấu, đội bóng trường Nguyễn Tất Thành đã thành công ghi danh vào trận tứ kết của mùa giải VSBL năm 2023. Trong trận đấu, tuyển thủ Phạm Chí Thành đã xuất sắc trở thành người có nhiều pha ghi điểm nhất (23 điểm). Đồng thời, VSBL đã khẳng định rằng: “Phạm Chí Thành đã có 1 ngày thi đấu bùng nổ với 23 điểm ghi được, cùng với đó là những đóng góp to lớn ở lối chơi cũng như khâu phòng ngự để giúp cho THPT Nguyễn Tất Thành tiến vào bán kết.”

Màn trình diễn tuyệt vời của Chí Thành xứng đáng với danh hiệu Player of the Game

Trận đấu tranh tấm vé vào tứ kết giữa Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành - Trường THPT Vinschool Harmony đã diễn ra đầy gay cấn, kịch tính. Hai đội bóng đều thể hiện rõ sự quyết tâm cùng năng lực mạnh mẽ của mình, tạo nên những pha ghi điểm đặc sắc. Chúc mừng chiến thắng của các thành viên NBT và mong rằng những chú “đại bàng” sẽ sải cánh bay cao, bay xa, gặt hái được nhiều thành công trong giải Vietnam Students Basketball League nói riêng và các giải bóng rổ khác nói chung, đúng như phong cách của NBT:  Eagles rule the sky, NTT rules the games!

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Vũ Bùi Hải Ngân (11D4)