Vào sáng Chủ nhật (8/11), Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) đã tổ chức cuộc thi “Sáng tạo Robot – HNUE 2020 – Nông nghiệp 4.0” nhằm tạo ra sân chơi khoa học bổ ích, thỏa mãn niềm đam mê và phát huy tiềm năng, tư duy sáng tạo Robot của thế hệ trẻ. 6 đội đại diện cho Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia cuộc thi một cách đầy nhiệt huyết, tích cực, đem lại những trải nghiệm vô cùng thú vị, đáng nhớ.

“Sáng tạo Robot – HNUE” là cuộc thi khoa học được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục KDI tổ chức thường niên. Mỗi năm, cuộc thi có một chủ đề khác nhau, nhằm giúp học sinh nâng cao hiểu biết, ứng dụng kĩ thuật STEM, robotics. Năm nay, với chủ đề “Nông nghiệp 4.0”, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm tham gia của rất nhiều các bạn học sinh đến từ các Trường THCS-THPT khu vực miền Bắc, trong đó có trường Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.


PGS.TS Nguyễn Văn Trào, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu khai mạc cuộc thi

Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Nông nghiệp 4.0”, mô phỏng lại quá trình sản xuất nông nghiệp với sự hỗ trợ của Robot. Các đội thi đã chuẩn bị, thiết kế Robot của mình một cách kĩ lưỡng sao cho chúng có thể thay thế con người gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch cây. Robot của các đội cùng thi đấu với nhau, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để giành suất vào vòng trong.

6 đội thi của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, với khả năng nghiên cứu khoa học cùng sự tự tin, đã thi đấu hết mình và mang lại những thành tích đáng tự hào. Cả 6 đội thi đều được vào vòng 1/32, 3 đội vào vòng 1/16 và 1 đội xuất sắc được vào vòng 1/8. Sau vòng loại, trường chúng ta có tới 5 đội đứng nhất bảng và 1 đội đứng nhì bảng. Chung cuộc, đội số 8, gồm các bạn Nguyễn Tuấn Bình – Lớp 10A1 và Đỗ Trần Minh Ngọc – Lớp 10A1 đã đạt giải Khuyến khích của cuộc thi.


Đội số 8 là đội đi sâu nhất, xuất sắc đặt chân vào vòng 1/8 và đạt giải Khuyến khích


Đội Astralis với 2 lần thắng tuyệt đốiSự tập trung, khéo léo, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của các “chiến binh" trẻ đến từ Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành

Sau một buổi sáng tràn đầy hứng khởi, cuộc thi đã kết thúc tốt đẹp. Cảm ơn các đội thi của trường chúng ta vì đã cố gắng hết mình trong cuộc thi lần này. Hi vọng các bạn sẽ luôn duy trì ngọn lửa đam mê khoa học và đạt được thật nhiều thành công trong tương lai!


Chúc mừng các kĩ sư trẻ của mái trường mang tên Bác

Bài viết: Nguyễn Ngọc Bảo Trân (8A4) - Từ Mai Chi (11D4)

Ảnh: Thầy giáo Trần Minh Đức (CLB Khoa học) - Nguyễn Khánh Linh (11D2) - Hà Quang Hùng Sơn (10D2) - Nguyễn Hoàng Hải Sơn (7A1)