Học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành và Trường Anderson Serangoon Junior College đã có một buổi giao lưu và trao đổi về khoa học. Buổi trải nghiệm đã diễn ra trong sự phấn khích và tò mò của các bạn trước những thí nghiệm vô cùng thú vị.

Chiu thứ Tư (27/11), CLB Khoa học (SPC) đã tổ chức một buổi trải nghiệm khoa học với sự hướng dẫn của thầy giáo Trần Minh Đức – giáo viên phụ trách CLB và đoàn học sinh trường Anderson. Bằng niềm yêu thích và sự hiểu biết, nghiên cứu của mình về khoa học, CLB SPC đã khiến cho các học sinh trường bạn rất thích thú trước những thí nghiệm thú vị và sản phẩm độc đáo.

CLB SPC đã mang đến những sản phẩm khoa học được làm từ những nguyên liệu hết sức đơn giản. Bằng nam châm, cốc nhựa, jack cắm tai nghe, bìa formic,... những chiếc loa nhỏ xinh và tiện lợi đã ra đời.


CLB SPC chăm chú làm sản phẩm từ những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm

Sản phẩm tiếp theo là một máy in 3D, những chú rô bốt xinh xắn biết đi. Sản phẩm gây tò mò cho các bạn nhất có lẽ là chiếc piano chuối được làm từ Aruduino Uno R3, điện trở, dây điện, loa, pin và chuối.Chiếc đàn đáng yêu piano chuối gây nhiều sự chú ý cho các bạn học sinh Trường Anderson


Chiếc máy in 3D với sản phẩm là mặt Iron ManRô bốt xinh xắn biết đi thu hút sự chú ý từ nhiều bạn học sinh đến từ Singapore

Ở phần cuối của buổi trải nghiệm, CLB SPC đã có cơ hội lắng nghe các bạn học sinh giới thiệu và chia sẻ về CLB Khoa học của trường Anderson. Buổi giao lưu đã diễn ra vô cùng vui vẻ, các bạn học sinh đến từ hai trường đã trao đổi và cười nói vô cùng tự nhiên và gần gũi.


Học sinh đến từ trường Anderson chia sẻ về CLB Khoa học của trường mìnhCác bạn trao đổi hăng say và cười nói vui vẻ

Lee Yew Cheng - một học sinh Trường Anderson đã chia sẻ: “Buổi trải nghiệm hôm nay rất thú vị, nó giúp mình biết thêm được những sản phẩm sáng tạo vừa đẹp mắt vừa độc đáo và làm quen được với nhiều bạn mới. Mình mong rằng sau này CLB Khoa học của trường mình cũng có những hoạt động như vậy.

Buổi trải nghiệm và giao lưu đã diễn ra trong không khí hào hứng và sự hứng thú của tất cả các bạn. Chắc hẳn đây đã trở thành một trong những kỉ niệm đẹp của các bạn học sinh Trường Anderson khi đến học tập và trải nghiệm tại Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành. Xin chúc mừng CLB Khoa học (SPC) đã tổ chức thêm được một hoạt động trải nghiệm thành công và bổ ích!

Bài viết: Từ Mai Chi (10D4)

Ảnh: Tô Mai Linh (11A1)