Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8- 3- 2012, công đoàn trường Nguyễn Tất Thành đã tổ chức cuộc thi Tiếng hát công đoàn lần thứ 8. Trên sân khấu rực rỡ ánh đèn, các công đoàn viên- các thầy cô giáo đã thực sự tỏa sáng với những ca khúc hướng đến tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ

Mở đầu chương trình là ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ” với sự thể hiện chuyên nghiệp của cô giáo- nhạc sĩ Nguyễn Tường Lan, đã “thắp lửa” cho cuộc thi, khiến không khí hội trường trở nên hết sức sôi động.

Tiếp theo là quà tặng gửi đến cuộc thi của thầy giáo Nguyễn Văn Nại, với giọng hát rất truyền cảm qua ca khúc “Áo lụa Hà Đông”.

Cô giáo Nguyễn Thị Nhung đã góp vui chương trình bằng một ca khúc dành tặng cho những người mẹ.

Và theo những lời giới thiệu, dẫn chương trình của MC- thầy giáo Vũ Hồng Hải, 9 tiết mục dự thi lần lượt được thể hiện:

Tiết mục dự thi đầu tiên là bài hát “Mẹ yêu” với sự trình bày của cô giáo Hà Phương đến từ tổ Toán THCS khiến cả hội trường lặng đi vì xúc động.

Thầy giáo Đình Cương đại diện cho tổ Lịch sử mang đến cuộc thi một ca khúc rất xúc động do chính thầy sáng tác.

Thay mặt cho tổ Tiếng Anh, cô giáo Bích Hằng tự tin bước lên sân khấu thể hiện một ca khúc sôi nổi, cũng là gửi gắm những ước mơ về một “Vùng trời bình yên”.

Tiết mục dự thi thứ 4 cũng là tiết mục đồng ca duy nhất của cuộc thi. Các cô giáo tổ Ngữ Văn THPT trong những tà áo dài tung bay duyên dáng đã trình bày ca khúc “Một thoáng quê hương”, tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam trong bộ quốc phục đầy tự hào.

Tiết mục tiếp theo là giọng hát khỏe khoắn, trẻ trung của thầy giáo Thành Trung đến từ tổ Sinh- Công nghệ.

Cô giáo Hồng Anh - tổ Thể dục rất chuyên nghiệp khi thể hiện ca khúc “Khát vọng” với giọng ca cháy bỏng và nồng nàn.

Thày Mạnh Long - tổ Hành chính thể hiện chất giọng miền Trung trầm ấm qua bài hát “Hát về cây lúa hôm nay”.

Ca khúc “Trở về dòng sông tuổi thơ” được thể hiện với giọng ca ngọt ngào của cô giáo Phương Thảo - đại diện cho tổ Văn- Nhạc- Họa THCS.

Tiết mục dự thi cuối cùng là ca khúc “Ôi quê tôi” của thầy giáo Ngọc Toản đại diện cho tổ Hóa. Sự kết hợp giữa giọng hát tuyệt vời và phong cách biểu diễn chuyên nghiệp đã chinh phục tất cả mọi người.

Trong khi chờ ban tổ chức cho tiến hành bình chọn ca sĩ được yêu thích nhất cuộc thi, các cô giáo Lê Thu, Quỳnh Anh, Lan Anh cũng lên góp vui chương trình với những ca khúc được yêu thích

Và giây phút hồi hộp nhất đã đến, cô giáo Nguyễn Tường Lan- đại diện Ban giám khảo bước lên sân khấu công bố kết quả của cuộc thi. Trước những tiết dự thi xuất sắc, Ban giám khảo đã thú nhận sự lúng túng khi tiến hành chấm giải, và cuối cùng đã đi đến một thống nhất rất bất ngờ: giải Đặc biệt thuộc về tiết mục đồng ca của tổ Ngữ Văn THPT, tất cả các tiết mục còn lại đều giành giải Nhất. Và ca sĩ được yêu thích nhất của cuộc thi là thầy giáo Vũ Ngọc Toản.

Cuộc thi kết thúc nhưng dư âm của niềm vui vẫn còn lan tỏa trong cả hội trường. Thật tự hào vì những thầy cô giáo trường Nguyễn Tất Thành không chỉ dạy giỏi mà còn hát rất hay!

Phóng viên trường Nguyễn Tất Thành