Sau chiến thắng áp đảo với tỉ số 26 – 18 khi so tài với trường THPT Yên Hòa, đội bóng trường THPT Nguyễn Tất Thành tiếp tục giành lấy tấm vé từ tay THPT Cầu Giấy với tỉ số 23 – 21 để tiến vào chung kết với trường Ams.

Sáng ngày 11 – 12 – 2011, trận chung kết giải giữa THPT Nguyễn Tất Thành và THPT HN – Ams đã chính thức khép lại giải đấu loại khuôn khổ cụm Thanh Xuân.

Với truyển thống lâu năm và lợi thế sân nhà, đội bóng rổ Hà Nội – Ams có ưu thế hơn với trường Nguyễn Tất Thành. Tuy nhiên, với thế mạnh về kỹ thuật phối hợp, đội tuyển Nguyễn Tất Thành không hề chịu kém đối thủ của mình.

Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành không may gặp sự cố sai giờ thi đấu nên các cầu thủ không kịp khởi động mà vào thi đấu luôn nên chịu thua thiệt so với đối thủ. Đúng 8h, trận chung kết nảy lửa giữa đội tuyển Nguyễn Tất Thành và THPT HN – Ams bắt đầu. Ra quân với đội hình quen thuộc gồm các cầu thủ : Lê Minh Khôi ( 12A3), Tuấn Anh ( 12A4), Tạ Hoàng Minh ( 11D3). Phạm Lê Hoàng ( 11D4) và Nguyễn Sĩ Hồng Quân ( 11D4). Vào những phút đầu của trận đấu, Ams liên tục tấn công như vũ bão. Mắc phải một số sơ suất vào hiệp đầu, hiệp 1 kết thúc với tỉ số 14 – 3 nghiêng về Ams.

Hiệp đấu 2,3 có sự trùng xuống trong lối chơi của 2 đội. Không còn sung sức và hưng phấn như hiệp đấu đầu tiên, Nguyễn Tất Thành và Ams bắt đầu chơi chậm lại.

Các cầu thủ Nguyễn Tất Thành chịu nhiều áp lực khi những cú ném của ta chỉ thiếu một chút may mắn là vào. Sau 2 hiệp đấu, ta ghi được tất cả là 10 điểm.

Sang hiệp đấu thứ 4, huấn luyện viên Vũ Tiến Lợi có những chấn chỉnh hợp lý giúp THPT Nguyễn Tất Thành lên điểm, ta ghi được tất cả 15 điểm trong hiệp này.

Các cầu thủ Nguyễn Tất Thành đã có một ngày thi đấu rất cố gắng nhưng ta không kịp lật ngược thế cờ trước khi trận đấu khép lại với tỉ số chung cuộc 38 – 23

Sự cống hiến hết mình của các cầu thủ đã được thầy trợ lí hiệu trưởng Nguyễn Văn Nại, cô cố vấn đoàn trường Lê Thị Thu, thầy tổ trưởng tổ thể dục Vũ Hồng Hải và tất cả các cổ động viên  ghi nhận. Trong suốt mùa giải là bao khoảnh khắc vui buồn với trái bóng tròn, tuy nhiên dù kết quả ra sao, với ý chí và nghị lực, chúng ta đã thi đấu hết mình đến phút cuối cùng của trận đấu.

Với giải nhì bóng rổ cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy chúng ta xin chúc mừng đội tuyển bóng rổ Nguyễn Tất Thành!

Như một ngọn đuốc cháy sáng, niềm đam mê bóng rổ vẫn đang sục sôi trong rất nhiều học sinh của mái trường mang tên Bác.

Tác giả : Lê Bích Ngọc A – lớp 11D4