Lại một năm qua đi, không khí Tết đã tràn về trên khắp nẻo đường, phố xá. Chắc hẳn mỗi con người chúng ta đều có những cảm xúc rất đặc biệt bởi Tết là dịp để trở về, đoàn tụ và sum họp với gia đình.

Tuổi trẻ, chúng ta luôn muốn vươn thật xa, lao vào đời tìm những cơ hội mới mẻ, rời xa mái nhà thân thuộc để đến với những thành thị xô bồ, hào nhoáng. Ngoài kia thật phức tạp, đôi khi chúng ta phải đối mặt với những sóng gió, giông tố khắc nghiệt, những lúc đó mới biết không đâu bằng ở nhà. Cả năm trời nhiều khi phải làm việc vất vả, chịu biết bao áp lực, gánh nặng, nhưng chỉ cần được về nhà là những thứ đó đều tan biến. Như câu hát trong bài “Đi về nhà” của Đen và JustaTee: “Thất bát, vang danh/ Nhà vẫn luôn chờ ta”, nhà vẫn luôn ở yên đó, mong chờ mỗi chúng ta trở về, đoàn tụ. Hạnh phúc đối với mỗi người có thể là những thứ lớn lao, xa hoa, nhưng cũng có thể là điều nhỏ nhất là được trở về nhà.

Gia đình sum vầy, đoàn tụ

Sau một năm chăm chỉ, cần cù làm việc, ai cũng chỉ mong chờ một mùa Tết được nghỉ ngơi, trở về bên gia đình, người thân. Càng gần những ngay Tết, chúng ta lại càng cố gắng, nỗ lực hoàn thiện mọi công việc nhanh nhất có thể. Mọi công việc dường như diễn ra nhanh hơn trong những ngày cận Tết, đời sống con người cũng thêm bận rộn, tấp nập hơn. Sự bận bịu cũng không thể ngăn được sự nhộn nhịp, vui tươi của không khí lễ hội, nhà nhà đua nhau trang trí với những cành đào, cành mai, cả con phố nhuộm ánh đỏ của những chiếu đèn lồng, pháo, những món đồ trang trí,...

Không khí những ngày cận Tết

Tết có lẽ là những ngày hạnh phúc nhất của mỗi gia đình khi đông đủ con cháu tụ họp, cùng nhau ăn những bữa cơm mà cả năm không có được, cùng nhau sắm sửa trang trí nhà cửa,... Từng bữa cơm ấy là những bữa cơm chan chứa tình yêu thương, nhớ mong của gia đình, sưởi ấm trái tim ta. Trên các con phố, có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh đi mua đào, quất hay những món đồ trang trí của mỗi gia đình, một hình ảnh tuy giản dị, đời thường nhưng lại rất quý giá và đáng được trân trọng.

Cả gia đình cùng nhau sắm cành đào về trang trí

Mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng ở đó luồn tràn ngập tình thương, niềm hi vọng dành cho chúng ta. Trong mỗi dịp Tết, có thể không đủ lâu nhưng ta hãy dành nhiều thời gian bên gia đình, cùng bố mẹ, anh chị em đi sắm sửa, cùng nhau làm những bữa cơm. Sau những chuyến đi giúp ta trưởng thành hơn thì điều quý giá nhất là được trở về bên mái ấm gia đình. Đó cũng chính là ý nghĩa của ngày Tết. Năm mới Giáp Thìn đã đến, kính chúc thầy cô và các bạn mạnh khỏe, bình an và hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu của mình!

Viết: Nguyễn Thanh Mai (10D1)

Ảnh: Sưu tầm