Tết Trung thu còn được gọi là Tết trông trăng hay Tết Đoàn Viên. Trẻ em Việt Nam rất mong đợi được đón Tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi như đèn ông sao, mặt nạ, đèn lồng, đèn kéo quân,…rồi bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ. Ở một số nơi người ta còn tổ chức múa lân, múa sư tử, múa rồng,…để các em vui chơi thỏa thích. Thế nhưng bên cạnh đó có rất nhiều các em nhỏ không được hưởng một cái Tết Trung thu trọn vẹn- đó là những hoàn cảnh rất đáng thương… Để đem đến niềm vui nho nhỏ cho các em, tập thể lớp 11D4 – trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi từ thiện nhiều ý nghĩa tại bệnh viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Các thành viên háo hức chuẩn bị quà cho các em nhỏ trước cổng bệnh viện!




Mỗi người một phần quà nhé!

Mỗi em nhỏ tại đây mang một căn bệnh khác nhau. Khi hỏi về bệnh tình của các em, có những thành viên trong đoàn không kìm lòng được mà bật khóc. Các em chỉ trong khoảng độ tuổi từ 2 đến 6,7 tuổi nhưng đã mắc các căn bệnh rất khó chữa như máu trắng,… Thế nhưng dường như nét hồn nhiên vẫn hiện hữu trên khuôn mặt các em. Các em vẫn cười, vẫn vui tươi, vẫn vô lo vô nghĩ… Khi đến trao quà cho các em, những nụ cười đáng yêu ấy đã làm nhói đau trái tim của chúng tôi.



Cùng trao cho các em bé những phần quà nhỏ!

Rồi những phần quà được các thành viên 11D4 trao tận tay cho các em nhỏ. Dù những món quà chỉ là những gói bim bim, những hộp bánh, hộp sữa nhưng chứa đựng tấm lòng yêu thương của mỗi thành viên trong tập thể 11D4. Vào thời điểm trao cho những tâm hồn bé nhỏ ấy những món quà, tôi đã nghĩ: “Thật không uổng công ba ngày qua các thành viên ngồi cặm cụi gói quà”. Mỗi món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện một nghĩa cử cao đẹp. Đó mới là điều cần có trong cuộc sống!








Những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” đặc sắc

Bên cạnh những món quà ấy, tập thể 11D4 còn tặng cho các bé những tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” rất đặc sắc.


Buổi từ thiện để lại trong mỗi người một niềm xúc động khó tả. Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với mỗi chúng tôi. Hơn bao giờ hết, tôi thấy thật thấm thía câu nói “cho đi là nhận lại”- chúng tôi đã nhận lại được bao nhiêu tình cảm, bao nhiêu niềm vui, và cả sự trưởng thành trong suy nghĩ… Tới đây, tập 11D4 chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức một buổi từ thiện nữa tại trường học dành cho học sinh khiếm thị - trường Nguyễn Đình Chiểu để nhân rộng yêu thương nhiều hơn…


Cẩm Linh – 11D4 (CLB Phóng Viên)