Sau những tháng ngày học hỏi, tập luyện và thi qua các vòng sơ loại, đội thi Tên lửa nước của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc được vào vòng chung kết diễn ra tại Viện Công nghệ vũ trụ.

Cuộc thi Bắn tên lửa nước do tổ Vật lí, tổ Sinh học và Mĩ thuật trường Nguyễn Tất Thành phối hợp với Viện Công nghệ vũ trụ - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức. Đây là sân chơi để các bạn học sinh thoải mái thể hiện niềm đam mê khoa học, sự sáng tạo ở mỗi cá nhân trên chiếc tên lửa của mình. Để chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho các bạn đi thi, Ban Giám hiệu trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi gặp mặt động viên đội thi.

Trước khi buổi gặp mặt diễn ra, cô Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã đến rất sớm để làm quen với các thành viên tham gia cuộc thi tên lửa nước. Cô luôn giữ cách trò chuyện gần gũi thân mật với những câu hỏi như: "Tinh thần các em thế nào rồi?... Đã sẵn sàng ra trận chưa?.." giúp các bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh ân cần động viên các bạn tham gia cuộc thi

Đến dự buổi gặp còn có các bác phụ huynh, các thầy cô giáo phụ trách- thầy Nguyễn Tiến Long giảng dạy bộ môn Vật lý và các bạn tham gia cuộc thi. Trường Nguyễn Tất Thành rất vui khi có 4 gương mặt xuất sắc là các bạn: Bùi Anh Quân 10D2, Nguyễn Minh Châu 8A6, Trần Việt Anh 10D1, Nguyễn Trung Kiên 10D4 và hai học sinh đến từ trường quốc tế Global School: Trần Hoàng Gia Hy và Nguyễn Nghiêm Hoàng Phong đều học khối 8.

Các thành viên tham gia cuộc thi "Bắn tên lửa nước".

Cô Thu Anh phát biểu về tầm quan trọng của cuộc thi lần này: "Đội thi đang mang trên mình nhiệm vụ đặc biệt vì đây là cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế có sự tham gia của nhiều nước". Cô rất tự hào khi trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng như trường quốc tế Global School được đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi và mong các bạn giữ gìn sức khỏe, tinh thần thật tốt. Ngoài ra, cô Thu Anh còn nhắc nhở các bạn cần thể hiện sự thân thiện của mình khi đại diện cho nước chủ nhà để tạo ấn tượng tốt nhất về học sinh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Cô Thu Anh đảm bảo nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa về phương tiện, kinh phí... cho đội thi.

Bên cạnh những áp lực và trọng trách, cuộc thi còn là cơ hội tốt để cho các bạn trau dồi kiến thức của bản thân cũng như kết bạn được với nhiều bạn bè quốc tế. Sau những buổi tập luyện trước khi thi, các thành viên đã trở nên gần gũi và thân thiết với nhau cho dù là lứa tuổi nào.

Thầy Nguyễn Tiến Long thay mặt các thầy cô giáo trong toàn trường chúc các thành viên của đội thi có một buổi thi tốt nhất, dặn dò các bạn về buổi gặp mặt với các đội bạn sắp tới. Thầy khuyên không nên áp lực vì đây là hoạt động giao lưu văn hóa là chính. Phụ huynh của bạn Nguyễn Trung Kiên 10D4 đại diện cho các bác phụ huynh phát biểu: "Chúng tôi rất vinh dự khi các con được tham gia sân chơi bổ ích như thế này, là cơ hội để các con phát triển bản thân, nhưng không cần đặt mạnh vấn đề thắng thua mà quan trọng là thể hiện một hình ảnh đẹp nhất, để lại ấn tượng tốt nhất về người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế”. Các bác hứa dù kết quả như thế nào các bác cũng sẽ làm một phần thưởng tặng cho toàn đội.

Ngay sau đó là phần diễn tập trước màn chào hỏi của đội thi để ngày 30/11 có sự thể hiện tốt nhất khi các bạn đến viện khoa học Công nghệ.

Mong rằng các bạn tham gia cuộc thi tên lửa nước sẽ cố gắng hết mình vì khoa học. Chúc thầy cô và các bạn may mắn, mang vinh quang về cho Việt Nam nói chung và cho trường Nguyễn Tất Thành thân yêu nói riêng.

Chu Bảo Yến, Thạch Phương Mai (11D1)- CLB Phóng viên