Nhận học bổng toàn phần từ khoa Management, trường Đại học APU - một trong những trường hiện đại nhất Nhật Bản, tốt nghiệp THPT loại giỏi, trình độ tiếng Anh Ielts 7.5,.. - . đó là bảng thành tích học tập của cô bạn Đoàn Minh Ngọc - lớp 12D4 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành niên khóa 2011 - 2014.


Bạn Đoàn Minh Ngọc 12D4 (niên khóa 2011 - 2014)

Với học sinh trong trường, Đoàn Minh Ngọc là cái tên không còn xa lạ. Với thành tích học tập xuất sắc trong thời gian qua, Minh Ngọc đã đem lại niềm vinh dự lớn cho trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, nhận học bổng toàn phần của trường Đại học APU - Nhật Bản. Nhận được học bổng của trường Đại học APU là ước mơ với rất nhiều học sinh. Song để “ẵm” được học bổng của ngôi trường danh giá này không hề đơn giản. Bên cạnh kết quả học tập tốt trong 3 năm học cấp 3, các thí sinh tham gia phỏng vấn nhận học bổng phải không ngừng trau dồi ngoại ngữ. Song song với học tập, các thí sinh cần phải tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa. Khi đã trúng tuyển vào vòng hai, thí sinh sẽ phải viết luận và trả lời phỏng vấn. Minh Ngọc chia sẻ kinh nghiệm: “Để trả lời tốt các câu hỏi được đặt ra từ “ban giám khảo khó tính”, bên cạnh những kiến thức về văn hóa, kiến thức về kĩ năng sống và kiến thức xã hội rất quan trọng. Các bạn cần phải chuẩn bị một nền tảng kiến thức toàn diện và giữ được thái độ bình tĩnh trong suốt thời gian phỏng vấn”.

Không chỉ có thành tích học tập ấn tượng, Đoàn Minh Ngọc còn rất tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn Đội trong và ngoài trường. Cô bạn đến từ 12D4 chia sẻ: “Ngoài thời gian mà mình dành cho việc học, mình cũng hay tham gia các hoạt động từ thiện như đến các trại trẻ mồ côi phân phát sách vở hay tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em”.

Trên lớp, Minh Ngọc luôn chan hòa với bạn bè, được thầy cô yêu mến. Đinh Vũ Mỹ Linh - bạn cùng lớp với Ngọc chia sẻ: “Ngọc rất hiền, thậm chí còn hơi nhút nhát. Bạn ấy rất chăm chỉ và luôn nghe lời thầy cô. Dù đã xác định là mình sẽ đi du học nhưng Ngọc luôn phấn đấu, cố gắng học đều tất cả các môn. Đây là điều rất đáng quý ở Ngọc”. Thầy Lê Văn Cường - Giáo viên chủ nhiệm lớp 12D4 cho biết: “Minh Ngọc là một trong những học sinh rất ngoan và lễ phép. Bên cạnh đó Ngọc còn rất cần cù, có khả năng tự học cao. Theo quan sát của thầy, trong suốt quá trình ôn luyện thi tiếng Anh và phỏng vấn lấy học bổng, Ngọc luôn tranh thủ thời gian tự học. Cho nên việc Minh Ngọc đạt được kết quả hôm nay là điều cả lớp đã đoán biết trước”.


Tập thể lớp 12D4

Ngọc cho biết khi nhận được thông báo trúng tuyển, nhận được học bổng toàn phần của trường Đại học APU Nhật Bản, Ngọc rất bất ngờ và vui mừng, ngay chính bản thân cô bạn này cũng không nghĩ là mình sẽ nhận được học bổng cao đến vậy. Tuy được trao học bổng từ một trường Đại học danh tiếng nhưng Ngọc vẫn rất khiêm tốn chia sẻ: “Mình có nền tảng tiếng Anh tốt cộng thêm một chút may mắn nên mới giành được học bổng lần này”.

Chúc bạn Đoàn Minh Ngọc sẽ tiếp tục tiến xa hơn trên con đường mà mình đã chọn. Hi vọng trong thời gian tới, bạn sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công mới!


 

Vũ Đình Hoàng - lớp 11D3 (CLB Phóng viên)