Vừa qua, Phạm Quốc Tuấn (10D5) đã xuất sắc giành giải Nhì cuộc thi “Tài năng Guitar trẻ” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Gặp gỡ Quốc Tuấn, ấn tượng đầu tiên với cậu bạn này chính là nét đáng yêu cùng sự đĩnh đạc. Nhưng đằng sau đó chính là một đôi tay vàng cùng tình yêu âm nhạc lớn lao và mãnh liệt của Tuấn.

Chia sẻ với chúng tôi, Tuấn cho biết bản thân đã rất cố gắng và nỗ lực để đạt được thành tích ấy. Bạn đã sớm đến với guitar từ nhỏ: “Mình nghe các anh chị của mình chơi đàn; sau khi nghe những làn điệu dân ca quan họ, giai điệu của các tác phẩm kinh điển nước ngoài, mình bắt đầu thích học đàn, chăm chỉ tập luyện đến ngày hôm nay”.


Chân dung Phạm Quốc Tuấn

Đạt được thành tích tốt sau biết bao nỗ lực, cố gắng theo đuổi niềm đam mê, ắt hẳn ai cũng mang trong mình những xúc cảm từ tận sâu trong lòng. Tâm sự với chúng tôi, Tuấn chia sẻ những cảm xúc đầy chân thật của mình: “Khi biết tin mình được giải, mình rất vui và phấn khích. Bởi vì đây là lần đầu tiên trong năm 2018 mình được lên nhận giải sau 2 năm thất bại liên tục trong các cuộc thi Saigon Guitar festival tại TP. Hồ Chí Minh (2017), cuộc thi tài năng trẻ của trường và còn nhiều hơn nữa”. Có thể nói, Quốc Tuấn đã từng trải qua thất bại nhiều lần, từng để vụt mất nhiều cơ hội, nhưng Tuấn đã không nản chí, lấy điều đó làm động lực để cố gắng hơn, và cậu đã giành được giải Nhì danh giá ấy.

Khi được hỏi về việc cân bằng giữa thời gian học và tập đàn, Tuấn thật thà chia sẻ: “Thực ra mà nói mình dành ra 2 tiếng để tập guitar, 9 tiếng để ngủ, còn lại để học. Đơn giản là như vậy thôi”. Tuấn rất ưu tiên cho việc học, và niềm đam mê guitar như một động lực giúp bạn cố gắng nhiều hơn trong cuộc sống, giúp Tuấn thư giãn sau những giờ học căng thẳng.

Cuộc thi tuy đã kết thúc, song dấu ấn và kỉ niệm còn đọng lại mãi như một kí ức không thể nào quên của Quốc Tuấn. Chúc cho ngọn lửa đam mê guitar cùng tình yêu âm nhạc của bạn luôn rực cháy và chúc cho Tuấn sẽ luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Bài viết: Đặng Như Bình (10D1)

nh: Nguyễn Hoàng Long (10D1)