CÚP VÀNG CỦA BẢN LĨNH VÀ ĐẲNG CẤP

Chiều ngày 16 tháng 3 năm 2012 trận chung kết  giải bóng đá giao hữu do Trường THPT Việt – ÚC tổ chức, chứng kiến sự so tài quyết liệt giữa đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành và đội tuyển Trường THPT Chuyên Hà Nội – Ams. Sức mạnh và đẳng cấp của đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành trong nhiều năm qua đã được Ban tổ chức và các đội tham dự giải đấu đánh giá cao nhưng đó cũng chính là “liều thuốc đắng ” khi các cầu thủ con cưng nhập cuộc với tâm lí chủ quan, thi đấu rời rạc.

Ngay ở phút thứ 10, cầu thủ tiền đạo số 10 của trường THPT Chuyên Hà Nội – Ams đã qua mặt hàng phòng ngự và ghi bàn thắng đầu tiên của trận đấu. Bị “dội gáo nước lạnh” các cầu thủ của tuyển THPT Nguyễn Tất Thành bừng tỉnh, thi đấu ổn định, mạch lạc ở các tuyến mong gỡ hòa nhưng các chân sút của tuyển trường đều quá vô duyên khi bỏ qua hàng loạt những cơ hội “ngon ăn” trước khung thành đội bạn.

Đội tuyển bóng đá nam THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Chuyên Hà Nội Am strong trận chung kết

Sang hiệp thi đấu thứ hai, vẫn lối chơi tấn công quyến rũ, hiệu quả ở cả hai cánh và trung lộ, tuyển Nguyễn Tất Thành đã đẩy các cầu thủ của tuyển Hà Nội – Ams vào thế phòng ngự lúng túng và trong một tình huống tấn công bài bản, cầu thủ mang áo số 2, Phan Anh Tuấn đã phá vỡ thế bế tắc, ghi bàn gỡ hòa cho tuyển Nguyễn Tất Thành. Trận đấu trở lại vạch xuất phát nhưng lần này đẳng cấp của đội tuyển đã được thể hiện rõ nét, những cái chân “ma thuật” của Đức Dũng, Ngọc Vũ khiến hàng phòng ngự của đội bạn rối loạn và điều gì đến sẽ phải đến, chỉ trong vòng chưa đầy 10 phút tỉ số đã là 3-1 sau hai bàn thắng nâng tỉ số của Phương Đông và Đức Dũng. Ở những phút cuối tuyển Hà Nội –Ams rút ngắn tỉ số còn 3-2 nhưng từng đó là chưa đủ, tuyển THPT Nguyễn Tất Thành xứng đáng với chiến thắng và mang về cúp vàng về cho nhà trường.

Thầy Phó hiệu trưởng trường THPT Việt –Úc – Trưởng ban tổ chức giải  trao cúp vô địch cho đội trưởng bóng đá nam THPT Nguyễn Tất Thành

Thầy trò vui mừng chiến thắng đầu tiên trong năm 2012

Trận đấu giao hữu đã khép lại, báo hiệu một năm may mắn cho đội tuyển bóng đá THPT Nguyễn Tất Thành. Sau mỗi trận đấu lại nhận thấy sự trưởng thành, chững chạc ở các cầu thủ, bên cạnh sự chắc chắn của Ngọc Vũ, kĩ thuật chơi bóng điêu luyện của Đức Dũng là hàng loạt những cái tên đã ghi được dấu ấn cho thấy sự nổi trội ở cả kĩ thuật và thể lực như Phan Tuấn, Minh Tuấn, Hồng Quân và cả tân binh Mạnh Hào.

Chúc mừng đội tuyển nhé!

Niềm vui với cúp vàng vô địch

Cùng ăn mừng với bọn tớ nhé!

Bài và ảnh: Thu Nguyên