Tập luyện thể thao không chỉ tốt cho cơ thể, tăng cường sức khỏe mà còn giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa áp lực. Vì vậy, thể dục thể thao luôn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, với cả các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành. Trong đó, điền kinh là một trong những môn thể thao mà nhà trường luôn chú trọng. Vào ngày 10/11/2023 vừa qua, học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã tham gia giải điền kinh của quận Cầu Giấy và đạt được những thành tích đáng tự hào.

Mùa giải năm nay được tổ chức tại sân điền kinh Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao Hà Nội và đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ nhiều trường trên địa bàn quận Cầu Giấy. Sau một khoảng thời gian ngắn luyện tập chăm chỉ, vào ngày 10/11, các học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã chính thức tham gia tranh tài cùng các vận động viên đến từ những ngôi trường khác.

Các học sinh đại diện cho trường Nguyễn Tất Thành khởi động trước khi thi đấu

Những chiến thuật được huấn luyện viên Nguyễn Văn Thư và các vận động viên thảo luận trước giờ thi đấu

Dù thời gian tập luyện trước khi thi đấu không được nhiều nhưng các vận động viên đã cố gắng hết sức ở mọi nội dung và luôn giữ vững tâm lí ổn định nhất để đem về những thành tích đáng tự hào.

Các vận động viên của nội dung chạy tiếp sức xuất phát

Ở những chặng cuối, đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành đã vượt lên được rất nhiều vận động viên khác

Các vận động viên sau khi hoàn thành chặng đua

Mùa giải Điền kinh năm nay đã kết thúc và đem lại cho trường Nguyễn Tất Thành 1 giải Nhì cá nhân cự li 200m của học sinh Nguyễn Bảo Sơn (Lớp 9A1) và 1 giải Ba chạy tiếp sức của tập thể học sinh Trần Thế Sang (Lớp 9A4), Trần Kim Sơn (Lớp 9A3), Nguyễn Bảo Sơn (Lớp 9A1) và Nguyễn Lê Bảo (Lớp 9A2). Có thể nói, giải thi đấu Điền kinh không chỉ giúp học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi với những người bạn đam mê thể thao, mà còn được rèn luyện sức khỏe thể chất, tinh thần và nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các vận động viên.

Bài viết: Trần Hương Giang (7A4)

Ảnh: Hà Quế Anh (10D4)