Sáng thứ Bảy, ngày 23/12 vừa qua, tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy tổ chức khai mạc Hội khỏe Phù Đổng môn Taekwondo dành cho các bạn học sinh khối Trung học Phổ thông trên địa bàn quận. Giải đấu đã quy tụ nhiều tuyển thủ đầy tài năng với ý chí chiến thắng mãnh liệt.

Nhằm tạo sân chơi bổ ích thúc đẩy tinh thần thể thao, giao lưu giữa các trường, Hội khỏe Phù Đổng quận Cầu Giấy môn Taekwondo lần thứ VI đã được tổ chức. Thông qua giải đấu lần này, Ban tổ chức sẽ chọn ra những vận động viên có thành tích tốt nhất để tham gia đội tuyển Taekwondo cấp Quận, góp mặt trong cuộc thi cấp Thành phố.


Ban tổ chức trao cờ cho đại diện các trường tham dự giải đấu

Đến từ nhiều trường Trung học Phổ thông trên địa bàn quận Cầu Giấy, các vận động viên đều cố gắng hết sức để giành được vinh quang trước những đối thủ đáng gờm.

Các huấn luyện viên cổ vũ và chỉ dẫn học trò trước khi bắt đầu trận đấu

Vận động viên Nguyễn Đăng Khôi (12N1) chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng tham gia thi đấu

Bất chấp thời tiết mùa đông giá lạnh, những tuyển thủ tham dự giải vẫn thể hiện trọn vẹn tài năng của mình trên sàn đấu bằng những kĩ thuật đầy mạnh mẽ, và dứt khoát.

Cú đá đầy uy lực của Đăng Khôi (giáp đỏ) khiến đối thủ phải dè chừng

Các vận động viên phối hợp nhuần nhuyễn giữa động tác tấn công và phòng thủ

Cũng với tinh thần thể thao rực cháy đó, trong ngày 19/12 vừa qua, khối THCS trường Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tích: 2 học sinh Trần Phương Thảo (8A7- hạng cân 55kg) và Trần Hà Anh Tuấn (9A2 - hạng cân 61kg) đạt huy chương Vàng, học sinh Trần Đặng Khánh An (8A3 - hạng cân 41kg) đạt huy chương Bạc, học sinh Trương Anh Khoa (6A6 - hạng cân 45kg) và Nguyễn Ngọc Linh (9A4 - hạng cân 44kg) đạt huy chương Đồng. Viết tiếp cho chuỗi thành tích đó của đội tuyển Taekwondo trường Nguyễn Tất Thành, vận động viên Nguyễn Đăng Khôi (12N1) đã giành được tấm huy chương vàng ở hạng cân 73kg. Đây chính là kết quả của sự chăm chỉ, đầy nỗ lực của cả thầy và trò mái trường mang tên Bác.


Học sinh khối THCS thi đấu hết mình trong ngày 19/12 vừa qua


Các vận động viên vui mừng trong khoảnh khắc nhận huy chương

Sau giải đấu, thầy giáo Lê Văn Hiếu - huấn luyện viên Taekwondo, giáo viên tổ Giáo dục thể chất của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành chia sẻ: “Hôm qua, thời tiết rất lạnh nhưng cũng không cản được tinh thần thể thao của các tuyển thủ tham gia thi đấu. Chính tinh thần tích cực và sự quyết tâm đã giúp các vận động viên hoàn thành tốt vòng đấu của mình. Thầy đặc biệt chúc mừng học sinh Đăng Khôi đã giảnh huy chương Vàng. Từ những năm cấp II, thầy đã chứng kiến sự tiến bộ rõ rệt của Đăng Khôi. Trong khoảng thời gian tham gia câu lạc bộ võ, bạn có thái độ rất nghiêm túc, tự giác, chăm chỉ luyện tập. Sự nỗ lực ấy đã giúp bạn ngày càng thành công khi giành huy chương Bạc của Quận vào năm lớp 7 và tiến xa hơn, đạt huy chương Vàng cấp Quận cũng như huy chương Vàng Thành phố khi học lớp 8 và lớp 11. Thầy hi vọng rằng bạn sẽ nối tiếp chuỗi thành tích của mình khi tham dự giải đấu Thành phố sắp tới. Thầy rất vui khi chứng kiến các học trò của mình đạt được nhiều thành tích tốtluôn nỗ lực luyện tậ, phát triển hơn nữa.

Giải đấu vừa qua đã để lại ấn tượng sâu sắc với những đón đánh đầy mạnh mẽ, đẹp mắt đến từ các tuyển thủ. Có thể nói, Hội khỏe Phù Đổng môn Taekwondo được tổ chức với mong muốn tạo ra sân chơi cho học sinh có cơ hội rèn luyện, thể hiện tài năng Võ thuật của mình. Hội thi đã thu hút đông đảo các học sinh tham gia tập luyện, thi đấu thể thao lành mạnh. Đó cũng chính là tinh thần của trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, giúp học sinh phát triển toàn diện đức-trí-thể-mỹ, rèn luyện sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần, tạo ra một môi trường học tập tốt nhất cho các em. 

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (10D4)
Ảnh: Thầy Lê Văn Hiếu (Tổ Giáo dục thể chất) - Hoàng Đức Nguyên (10A1)