Hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái Đất 60+ 2021” với chủ đề: “Lên tiếng vì thiên nhiên”, CLB Môi trường xanh (GEC) và CLB Âm nhạc (M4U) cùng với các cộng tác viên, dưới sự định hướng của Ban Giám hiệu Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, đã đem đến tiết mục nhảy flashmob tràn đầy năng lượng, kèm theo đó là thông điệp về việc bảo vệ môi trường vô cùng ý nghĩa vào thứ Sáu ngày 26/3 vừa qua.

Giờ Trái Đất” là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút (từ 20h30 đến 21h30 ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm). Mục đích của sự kiện này là nhằm năng cao nhận thức của mọi người về việc tiết kiệm điện năng, đồng thời cũng để làm giảm khí lượng khí carbon dioxide gây ra hiệu ứng nhà kính và đánh động sự chú ý của mọi người với ý thức bảo vệ môi trường.

Tại ngôi trường mang tên Bác, việc bảo vệ môi trường đã được tuyên truyền rộng rãi, được toàn bộ học sinh và giáo viên trong trường đồng lòng thực hiện. Chỉ từ những hành động nhỏ như tắt đèn phòng học vào giờ ra chơi 10 phút, phân loại rác đúng nơi quy định cũng đã thể hiện được sự ý thức của các thành viên Nhà trường đối với không gian xung quanh mình. Nhằm lan tỏa hơn những hành động đẹp ấy, cùng với ý nghĩa: “Lên tiếng vì thiên nhiên”, màn nhảy flashmob năm nay phần nào cũng thay lời muốn nói cho thiên nhiên xung quanh chúng ta, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường sống.

Sau một thời gian dài luyện tập vất vả, màn nhảy flashmob với sự tham gia của các bạn cộng tác viên đến từ các lớp và 2 CLB định hướng đã thu hút sự chú ý của toàn thể thầy cô và học sinh toàn trường trong giờ ra chơi 10 phút. Tiết mục kết thúc với hình ảnh “60+” được các học sinh xếp thành hàng, và những trái tim nhỏ mà họ giơ lên, đồng thanh hô vang khẩu hiệu của chương trình năm nay. Dưới đây là những hình ảnh đặc sắc về màn biểu diễn:
Những bước nhảy khỏe khoắn, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ


Các bạn học sinh đồng thanh hô khẩu hiệu


Kết thúc tiết mục bằng hình ảnh “60+”

Mong rằng sau sự kiện nhằm hưởng ứng “Giờ Trái Đất 60+”, ý thức trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, vì Trái Đất xinh đẹp của chúng ta sẽ được các bạn học sinh của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhiệt liệt hưởng ứng, lan tỏa tới tất cả mọi người.

Bài viết: Nguyễn Minh Ngọc (10D2)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10N1) - Đỗ Hải Đăng (11N2)