Chắc hẳn không ít bạn còn băn khoăn: NRC là gì? NRC có những hoạt động thú vị nào? Làm thế nào để trở thành thành viên chính thức của NRC?... Những câu hỏi đó đã lần lượt được giải đáp trong buổi ra mắt CLB NRC vào ngày 19/12/2016.

NRC – NTT Readaholics Club – là một trong những CLB học thuật đầu tiên của trường Nguyễn Tất Thành do cô giáo Võ Mai Linh (giáo viên Ngữ Văn) và cô Phạm Thu Trang (cán bộ phụ trách Thư viện) làm cố vấn. Bên cạnh đó, nhắc đến NRC, chúng ta không thể không nhắc đến Chủ tịch CLB – bạn Nguyễn Thành Vinh, các Trưởng ban vô cùng sáng tạo và các bạn học sinh có chung niềm đam mê với những trang sách.

Yêu sách say mê và mang trong mình khát khao lan tỏa tình yêu đó đến tất cả mọi người, Nguyễn Thành Vinh – hiện là Chủ tịch NRC – đã mạnh dạn đề xuất với BGH Nhà trường về việc mở cửa Thư viện thường xuyên hơn, tăng số lượng đầu sách và lên kế hoạch chi tiết cho sự ra đời của CLB của những người yêu sách. Thật may mắn, ý tưởng của Nguyễn Thành Vinh đã được cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh ủng hộ và tạo điều kiện tối đa.

Và thế là NRC ra đời.

Đến với NRC, các bạn sẽ được trải nghiệm với nhiều điều thú vị và bổ ích mà những cuốn sách quý mang lại, các bạn sẽ được tự lên kế hoạch tổ chức và tham dự nhiều buổi tọa đàm về sách, về cách đọc sách hay về những nội dung thú vị khác xung quanh cuốn sách... Bên cạnh đó, đến với NRC, các bạn cũng sẽ được tổ chức và tham gia nhiều hoạt động như Hội chợ sách, Cuộc thi làm thơ lục bát, hay Sân khấu hóa các tác phẩm văn học… Chúng tôi tin rằng, tham gia NRC, các bạn học sinh yêu sách sẽ có cơ hội làm giàu cho kho báu tri thức của mình và thỏa sức sáng tạo.

 
We are NRCHài hước mà sâu sắc, vở kịch câm “Tôi nhận ra” đã truyền tải đến người xem thông điệp vô cùng ý nghĩa: “Sách luôn theo ta trên suốt hành trình của cuộc đời và giúp ta có được thành công trong cuộc sống”

 

Bài nhảy mashup “Treat you better” và “Bố ơi mình đi đâu thế” với lời tự sáng tác đã chứng tỏ sự nhiệt huyết và năng động của các NRCers

Phần ra mắt CLB NRC kết thúc trong tiếng vỗ tay giòn giã của khán giả và nụ cười rạng rỡ trên môi các thành viên NRC. Chúng tôi tin rằng trong tương lai, NRC sẽ mang đến cho các bạn học sinh trường Nguyễn Tất Thành nhiều hoạt động bổ ích và lí thú. Chúc cho NRC sẽ thành công và trở thành một trong những CLB được yêu thích của trường Nguyễn Tất Thành!

                                             Hà Thị Hồng Ngát