Tại trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, không khó để có thể tìm được những tấm gương thành công nhờ sự chăm chỉ, kiên trì Có công mài sắt, có ngày nên kim, nhưng nổi bật phải kể đến bạn Nguyễn Ngọc Bảo Trân (Lớp 8A4) - học sinh có điểm tổng kết học kỳ I năm học 2020-2021 cao nhất khối THCS: 9,8.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Bảo Trân có lẽ chính là một cô bạn với nụ cười tươi tắn luôn nở rộ trên gương mặt. Bạn chính là một tấm gương sáng cho các học sinh tại ngôi trường Nguyễn Tất Thành. Bởi ngoài đạt thành tích học tập xuất sắc, Bảo Trân cũng cho thấy được sự năng nổ của mình khi tham gia vào các hoạt động của Nhà trường. Bạn là một thành viên trong ban chỉ huy Liên Đội cũng như là một thành viên rất tích cực của Câu lạc bộ Phóng viên trẻ (YRC) và Câu lạc bộ Âm nhạc (M4U).


Bảo Trân với nụ cười tươi tắn

Khi được hỏi về cảm xúc của bản thân khi biết mình có số điểm trung bình học kì I cao nhất khối THCS, Bảo Trân đã chia sẻ: Mình cảm thấy rất vui và tự hào về kết quả đạt được từ những nỗ lực, cố gắng và sự chăm chỉ của bản thân. Mình cũng đã tự nhủ với bản thân phải luôn cố gắng hơn nữa để giữ vững phong độ, xứng đáng với kì vọng của thầy cô và gia đình”. Phóng viên chúng tôi cũng đã thật sự bất ngờ trước câu trả lời của Bảo Trân về bí kíp của bạn trong việc cân bằng các công việc thường ngày: “Mình cũng không có bí kíp gì, chỉ là sắp xếp thời gian một cách hợp lý để có thể hoàn thành mọi việc với năng suất cao nhất có thể”. Bạn cho rằng học sinh trên lớp chỉ cần chịu khó tập trung nghe giảng, ghi chép vở và làm bài tập về nhà đầy đủ, tham khảo thêm từ nhiều nguồn khác nhau để mở rộng kiến thức cùng với một chút cố gắng thì sẽ đạt được thành tích tốt trong học tập.

Bảo Trân cũng chia sẻ thêm rằng bạn không gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình học tập và rèn luyện vì đã nhận được sự hỗ trợ to lớn từ gia đình, thầy cô và bạn bè. Với bạn bè trong lớp, Bảo Trân là một người bạn vô cùng đáng yêu, dễ gần, ấm áp, thoải mái về mọi việc nhưng cũng rất cương quyết và có tinh thần trách nhiệm cao. Bảo Trân trong suy nghĩ của thầy cô là người học sinh luôn có thái độ đúng mực và có ý chí cầu tiến mãnh liệt. Cô giáo Nguyễn Thị Tâm – giáo viên chủ nhiệm của bạn đã chia sẻ: Cô rất tự hào và hãnh diện về Trân. Con là tấm gương sáng về học tập với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự quyết tâm và không chùn bước trước khó khăn hay thất bại. Cô chúc Trân luôn mạnh khỏe và đạt được nhiều thành công trong những giai đoạn sắp tới”.


Bảo Trân chung vui với người mẹ của mình khi nhận được học bổng của Nhà trường trong năm học trước

Kết thúc buổi trò chuyện, ấn tượng trong chúng tôi vẫn đọng lại hình ảnh một Bảo Trân tài năng, thông minh và thân thiện vô cùng. Chúc bạn trong thời gian tới sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong học tập và đời sống, luôn là tấm gương sáng cho học sinh của mái trường mang tên Bác!

        Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (6A2) - Đỗ Trần Tuấn Nghĩa (8A7)

Ảnh: NVCC