Thời gian qua, học sinh Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia kì thi MOSWC 2019 – sân chơi đẳng cấp quốc tế về Tin học Văn phòng. Sau cuộc thi này, chúng ta cùng gặp gỡ bạn Đặng Nguyễn Nguyên Duy – học sinh lớp 10N3 đã đạt điểm tuyệt đối 1000/1000 trong kì thi. Gặp gỡ cậu bạn này, chúng ta sẽ lập tức ấn tượng bởi sự nghiêm túc, vô cùng chín chắn và cũng có chút nhút nhát, nhưng thành tích tối đa của bạn trong kì thi khiến bất cứ ai nghe tới cũng phải trầm trồ. Thành tích vừa rồi của bạn chính là niềm tự hào to lớn với Nhà trường nói chung tập thể lớp 10N3 nói riêng.

Thật đúng như câu nói từ Binh Pháp Tôn Tử “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, Nguyên Duy chia sẻ: “Khi biết rằng sở thích và khả năng vô cùng phù hợp với cuộc thi, kết hợp với sự tò mò, khao khát khám phá chinh phục các cuộc thi Tin học, mình đã chủ động đăng kí với giáo viên chủ nhiệm và ôn tập theo các buổi nhà trường tổ chức. Điều quan trọng vẫn là sự chủ động tự mình tìm tòi, khám phá”.


Học sinh Đặng Nguyễn Nguyên Duy (10N3)

Đối với bạn, những thành công còn phần lớn nhờ vào sự phân bố thời gian hợp lí không những trong thời gian ôn tập, luyện thi mà còn trong quá trình thi: Trong thời gian ôn tập, mình đã rất cố gắng phân bổ thời gian một cách logic để có thể luyện tập hiệu quả mà không để xao nhãng các công việc, bài tập trên lớp. Còn đối với quá trình thi, tớ cần phân bố thời gian để hoàn thành từng phần của bài thi với 3 bộ môn: Microsoft Word, Microsoft PowerPoint, Microsoft Excel để vừa đảm bảo kết quả bài thi, vừa còn đủ thời gian kiểm tra, sửa chữa cẩn thận và tỉ mỉ”.

Nguyên Duy cũng bày tỏ chân thành: “Mình không dành quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 1 đến 2 tiếng tùy ngày nhưng cứ có thời gian rảnh là dốc tâm, dốc sức tập trung để nắm chắc kiến thức”.

Khi biết tin bản thân đạt được thành tích cao đến như vậy, bạn cũng vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên bởi trong một sân chơi mang đẳng cấp quốc tế, ắt hẳn sẽ có rất nhiều đối thủ khác vô cùng tài năng cũng như quá trình thi diễn ra không hề dễ dàng với vô vàn áp lực và sự hạn hẹp của thời gian thi. Tuy không phải người duy nhất đạt được điểm tối đa nhưng bạn chia sẻ sự hạnh phúc khi những cố gắng, nỗ lực của mình đã được đền đáp và có thể đem lại niềm vui, niềm tự hào lan tỏa tới gia đình, bạn bè và thầy cô.


Đội tuyển Trường Nguyễn Tất Thành trước khi thi đấu

Trong những này vừa qua, các phóng viên trẻ chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu cũng như học hỏi từ cậu bạn rất nhiều điều. Một trong những điều tuyệt vời đó là ước mơ và hoài bão lớn từ bạn. Nguyên Duy chia sẻ: “Mục tiêu cũng như động lực đã thôi thúc mình hướng đến một tương lai tốt hơn. Bởi cuộc thi không chỉ tạo cho mình một cơ hội tham gia thử sức, thể hiện tài năng bản thân mà còn là công cụ hữu hiệu vững chắc trong kỉ nguyên công nghệ số này. Trước thành công vô cùng lẫy lừng này, trong tương lai không xa, Nguyên Duy sẽ tiếp tục đăng kí tham gia thử sức nhiều cuộc thi khác, hứa hẹn sẽ đem lại những thành tích tuyệt vời hơn nữa. Mong rằng những ước mơ của bạn sẽ sớm trở thành hiện thực. Bên cạnh sự động viên, khích lệ từ gia đình, thầy cô và bạn bè, chúc Nguyên Duy sẽ luôn giữ vững phong độ, học tập tốt và gặt hái nhiều thành công trong các dự định sắp tới của mình.

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (10D2)

Ảnh: Phan Ngọc Mai (10D1) – Sưu tầm