Hoàng Anh Quân, học sinh lớp 10A1 đã đại diện cho trường tham gia cuộc thi Toán HOMC - Kì thi Toán học Hà Nội mở rộng diễn ra vào ngày 3/4. Anh Quân là một trong những đại diện của trường tham gia kì thi và giành được Huy chương Đồng. Bên cạnh đó, Hoàng Anh Quân còn đón nhận tin vui khi giành giải Nhất bộ môn Toán cấp cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Hãy cùng câu lạc bộ phóng viên trẻ giao lưu với cậu bạn tài năng này.

PV: Bạn đến với cuộc thi HOMC như thế nào?

Anh Quân: Mình đã đăng kí tham gia kì thi lần này bởi mình đã có chút kinh nghiệm khi đã từng tham gia HOMC vào năm lớp tám.

PV: Theo như mình được biết, bạn học môn Toán rất tốt. Bạn thường học Toán như thế nào?

Anh Quân: Khi học Toán, mình luôn cố tạo cho bản thân một không gian yên tĩnh và không có ai làm phiền để có thể tập trung cao nhất. Sau khoảng 2 tiếng rưỡi học, mình dành khoảng 15-20 phút giải trí để bớt căng thẳng. Sau mỗi lần làm sai, mình hay xem lại để rút kinh nghiệm. Lưu ý nhỏ là trình bày bài rất quan trọng. Dù bài có dễ đến đâu cũng nên trình bày cẩn thận và dễ nhìn để có thể nhớ lâu hơn.


Học sinh Hoàng Anh Quân và thầy giáo chủ nhiệm Lê Văn Cường

PV: Trong kì thi HOMC, bạn đã chuẩn bị như thế nào?

Anh Quân: Trong thời gian đầu ôn tập, mình khá chán nản và muốn bỏ cuộc. Nhưng sau đó thầy giáo chủ nhiệm và gia đình đã khích lệ, động viên mình rất nhiều. Hơn nữa, mình cũng muốn đem thành tích về cho Nhà trường bởi năm ngoái, trường mình đã có 1 Huy chương bạc HOMC. Mình lấy đó là động lực để cố gắng, không phụ sự trông mong của thầy và mẹ.

PV: Đạt được thành tích như vậy, bạn cảm thấy thế nào?

Anh Quân: Mình cảm thấy vui và tự hào với những gì mình đạt được. Tuy vậy, mình cũng hơi buồn và tiếc nuối vì mình đã có thể giành Huy chương Bạc nếu tiếng Anh của mình tốt hơn.

PV: Bạn có dự định gì cho tương lai sắp tới không?

Anh Quân: Hiện tại, mình chưa có dự định cụ thể nào. Mình vẫn sẽ tiếp tục cố gắng học tập tốt ở các bộ môn và hi vọng một ngày không xa, mình sẽ tiếp tục làm rạng danh ngôi trường mang tên Bác.

Kì thi lần này không chỉ cung cấp và củng cố kiến thức cho học sinh mà còn giúp các bạn được gặp gỡ, giao lưu với những người bạn từ các nền văn hóa khác nhau nhưng có chung niềm đam mê với Toán học. Hi vọng với niềm đam mê của mình, Hoàng Anh Quân có thể chinh phục được những cuộc thi Toán học lớn hơn. Chúc bạn sẽ luôn đạt được những điều mình mong muốn và thành công trong tương lai!

Bài viết: Nguyễn Hoàng Thái An (10D4)

Ảnh: Nguyễn Diệu Nhật (10D1)