Ngạn ngữ Hy Lạp có câu: “Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả lại vô cùng ngọt ngào”. Trái ngọt ấy của đội tuyển Học sinh Giỏi (HSG) khối 10 trong kỳ thi các môn văn hóa cấp Cụm vừa qua chính là những kết quả vô cùng đáng tự hào. 48 giải thưởng ở tất cả các môn chính là thành quả xứng đáng cho sự chăm chỉ cũng như những nỗ lực không ngừng trong hành trình chinh phục tri thức của các bạn học sinh.

Với bộ môn Toán học, các bạn đã xuất sắc giành được 9 giải, trong đó có 1 giải Nhất thuộc về bạn Hoàng Anh Quân - học sinh lớp 10A1, 2 giải Nhì thuộc về Nguyễn Trọng Thịnh (10A1) và Phạm Mai Hương (10N2). Bên cạnh đó, đội tuyển HSG Toán khối 10 còn đem về thêm 4 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.


Những chàng trai tài năng của đội tuyển Toán

Môn Sinh học chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của các bạn học sinh đến từ ban D khi những điểm số cao nhất thuộc về 2 bạn Nguyễn Vân Trang (10D1) với 17 điểm và Vũ Lê Phương Thảo (10D1) đạt được 16 điểm. Chia sẻ với chúng tôi, 2 cô bạn tủm tỉm cười thú nhận: “Chúng minh tin rằng cần cù, chăm chỉ sẽ bù thông minh. Vậy nên điểm số này cả hai có được là điều bất ngờ nhưng có lẽ nó cũng thật xứng đáng. Đâu phải các môn tự nhiên không thuộc về học sinh ban D, và nhất là con gái nhỉ?


Nụ cười tươi rói trên gương mặt các thành viên đội tuyển Sinh

Với bộ môn Vật lí, các bạn đã góp mặt trong bảng thành tích của Nhà trường với 5 giải, gồm 1 giải Nhất thuộc về bạn Đỗ Quốc Việt (10A1), 1 giải Nhì của bạn Đồng Quang Sơn (10N1), 2 giải Ba của các bạn Trương Hải Nam (10A1), Trần Hà Thảo Nguyên (10N2) và 1 giải Khuyến khích thuộc về Đặng Châu Anh (10A1).


Dù là con gái, chúng tớ vẫn có thể chinh phục được môn Vật lí khó nhằn này

Có thể nói, trong kì thi cấp Cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm nay, tất cả các môn đều có kết quả tốt. Môn Giáo dục Công dân có 1 giải Nhất thuộc về bạn Hoàng Phương Thảo (10D1) với điểm số cao nhất Cụm 18,75; 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích.


Ở bộ môn Hóa học, bạn Nguyễn Quốc Doanh (bên phải) xuất sắc giành được điểm số cao nhất đội

Môn Lịch sử năm nay cũng đạt được thành công ngoài mong đợi khi cả 8 bạn trong đội tuyển đều có giải, trong đó bạn Nguyễn Huy Nghĩa (10D1) và Trương Tuấn Minh (10N2) là 2 bạn có số điểm cao nhất Cụm, lần lượt là 17,5 và 17,25.


Nguyễn Huy Nghĩa (10D1) - Cậu bạn tài năng và vô cùng lém lỉnh


Nhân tố đặc biệt của đội tuyển Ngữ Văn - bạn Nguyễn Phạm Tùng Lâm (10D1) xuất sắc mang về giải Nhất

Là chàng trai duy nhất trong đội tuyển Ngữ Văn và cũng là người có số điểm cao nhất, Tùng Lâm không khỏi bất ngờ trước thành tích mình đạt được: “Lúc đầu mình học đội tuyển Văn chỉ với mong muốn có được thêm kiến thức thôi, rất bất ngờ trong kì thi lần này mình có thể đạt được điểm số cao như vậy. Điều này giúp mình càng củng cố quan niệm, cứ mạnh dạn vượt qua giới hạn của bản thân, thử sức với những điều mới mẻ bởi biết đâu bạn sẽ khám phá được những năng lực tuyệt vời của chính mình”.

Hi vọng rằng các bạn sẽ luôn giữ trong mình ngọn lửa đam mê với con đường mình đã chọn để góp phần khẳng định bản thân cũng như nối dài bảng vàng thành tích cho mái trường mang tên Bác.

Bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường (10D1)

Ảnh: Tô Mai Linh (10A1) - Nguyễn Ngọc Minh Anh (10D1)