Thứ ba, ngày 7 tháng 8 năm 2018, đoàn học sinh trao đổi đến từ Học viện Raffles, Singapore đã có cơ hội được trải nghiệm những hoạt động thiện nguyện vô cùng đáng nhớ tại Trung tâm phục hồi chức năng Việt Hàn. Đây có lẽ là một trong những trải nghiệm mới lạ mà khó quên của các bạn tại đất nước hình chữ S này.

Đoàn học sinh Raffles cùng các bạn đến từ CLB Mĩ thuật MCO được chia ra làm hai nhóm học sinh. Một nhóm sẽ giúp Trung tâm sơn lại những bức tường đã cũ, tạo cho nó một chiếc áo mới đầy màu sắc. Nhóm còn lại sẽ giao lưu cùng các em nhỏ ở trung tâm và sắp xếp lại thư viện. Với sự chuẩn bị kĩ lưỡng, công việc được cả hai nhóm triển khai vô cùng nhanh chóng và thuận lợi.


Trải nghiệm của nhóm 1 với công việc sơn lại bức tường bên ngoài thư viện

Có lẽ hai nhóm đều có thật nhiều sự bỡ ngỡ. Nhóm vẽ tranh phải tô, vẽ lại trên nền của một bức tường đã cũ với nhiều nét vẽ khác nhau hay nhóm thứ hai phải cố gắng vượt qua bất đồng về ngôn ngữ bởi tất cả các em nhỏ ở đây đều không hề biết tiếng Anh.Sau ba tiếng làm việc vô cùng vất vả, mọi công việc đã được hoàn thành. Trên trán của mọi người đều có mồ hôi nhưng có lẽ, điều tuyệt vời nhất là ai cũng cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc vì được làm những điều tốt đẹp, những điều ý nghĩa. Hạnh phúc vì được trải nghiệm một hoạt động thiện nguyện ở một đất nước xa lạ. Và chắc chắn, tất cả đều hạnh phúc vì thông qua những trải nghiệm ấy, ai cũng gần gũi hơn với nhau, thân quen hơn với nhau.
Cảm ơn các bạn học sinh trường Raffles, trường Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là thành viên CLB MCO đã cùng nhau tạo nên những kỉ niệm đẹp này!

Bài viết: Dương Quỳnh Mai (12A2)

Ảnh: Chu Huyền Anh (12D5)