Tuần qua, tập thể lớp 8A5 chúng tôi đã đón một giờ sinh hoạt vô cùng đặc biệt với chủ đề “Yêu thương”.

Mở đầu buổi sinh hoạt là một trò chơi vô cùng thú vị. Chúng tôi phải ném tên lên chiếc bảng được dán sẵn những chữ cái để tạo thành một từ có nghĩa về chủ đề “Yêu thương”. Mỗi người chỉ có năm mũi tên nên chúng tôi vô cùng cẩn trọng. Sau những cú ném ngẹt thở là những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình từ phía các cổ động viên.


Tấm bảng “yêu thương”

Và điều khiến cho buổi sinh hoạt này trở nên đặc biệt hơn chính là một món quà mà chúng tôi dành tặng sinh nhật Đặng Linh.


Bạn Đặng Linh - chủ nhân bữa tiệc


Tiết mục guitar bài “Happy Birthday” mang lại không khí đầm ấm và vui vẻ cho cả lớp

Cửa lớp bỗng mở ra. Chiếc bánh sinh nhật cắm những ngọn nến rất đẹp được các bạn mang vào trước sự ngỡ ngàng của bạn Đặng Linh cùng tiếng vỗ tay rào rào của cả lớp. Những ngọn nến được thắp lên, bừng sáng.

Tiếp đến chính là phần chia bánh. Để tất cả mọi người đều được thưởng thức chiếc bánh sinh nhật ngọt ngào của Đặng Linh, cô chủ nhiệm Phan Thành Vinh của chúng tôi đã nhanh trí nghĩ ra một cách chia bánh vô cùng độc đáo. Mỗi người sẽ được phát dĩa và đĩa, sau đó cô sẽ cầm chiếc bánh đi vòng quanh, đi đến đâu các bạn sẽ lấy bánh đến đó, chúng tôi đã phải vô cùng nhanh tay. Căn phòng bỗng chốc nóng hẳn lên, mọi người cùng xông vào “xâu xé” chiếc bánh.


Thế nhưng các bạn đừng vì vị ngọt ngào của bánh làm cho xao lãng. Hãy luôn cẩn trọng vì bạn sẽ không bao giờ biết được đằng sau bạn sẽ có ai và sẽ không bao giờ tưởng tượng ra cảnh chiếc bánh sẽ rơi vào đâu trên cơ thể mình.


Dàn “mỹ nam” của lớp

Buổi sinh hoạt kết thúc một cách trọn vẹn trong tiếng cười tràn ngập. Và có lẽ, chúng tôi cùng Đặng Linh – nhân vật chính của buổi tiệc - sẽ không bao giờ có thể quên. Tôi đã từng nghe một câu nói: “Sự chia sẻ và tình yêu thương là điều quý giá nhất trên đời”. Hãy sống trọn vẹn từng phút giây, hãy nói lời yêu thương chân thành đến những người xung quanh, hãy làm những điều khiến họ hạnh phúc, và thứ bạn nhận lại, tin tôi đi, sẽ rất ngọt ngào.

 

Nguyễn Thanh Huyền (8A5)