Sau 3 ngày thi giữa kì I, các em học sinh lớp 6 được tham dự buổi ngoại khóa đầu tiên tại Trung tâm đào tạo các phương pháp tổ chức vui chơi cho Thanh thiếu niên (YMTC) - thuộc tổ chức IOGT - VN (Dốc Dây Diều, xã Minh Phú, Sóc Sơn, Hà Nội). Vậy các em có những cảm nhận và sự chuẩn bị như thế nào cho chuyến đi này? Chúng ta hãy cùng lắng nghe những chia sẻ đó nhé!

Người đầu tiên chúng tôi gặp là em Phạm Hà Thanh - lớp 6A5. Em chia sẻ: “Em rất mong chờ đến ngày hôm ấy và gần như là muốn đi luôn ngay bây giờ. Tuy khá lo lắng nhưng em nghĩ đó sẽ là một hành trình thú vị với bạn bè. Qua chuyến đi này em mong muốn sẽ được học hỏi nhiều thứ hơn về thế giới xung quanh”.


Em Phạm Hà Thanh - 6A5 vui vẻ và hào hức đón chờ chuyến đi

Còn đối với em Hà Linh – 6A5 thì đây là trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. “Em cảm thấy rất lo lắng vì đây là lần đầu tiên em xa nhà mà không có bố mẹ. Em tưởng tượng đây sẽ là những ngày vui vẻ và bổ ích dành cho chúng em. Bố mẹ đã chuẩn bị đồ đạc cho em, dặn dò cẩn thận và kĩ lưỡng. Em mong sẽ học được nhiều bài học lí thú và được giao lưu nhiều hơn với các bạn trong và ngoài lớp”. Có vài em khác còn khoe sẽ hát tại đó và đem về một bức tranh thật đẹp tặng mọi người. 

Còn các bậc làm cha làm mẹ sẽ suy nghĩ như thế nào? Những cảm xúc lo lắng, bồn chồn sẽ theo bố mẹ các em đến hết cho đến hết cuộc hành trình này. Bác Văn Tân – phụ huynh em Hà Thanh – 6A5 tâm sự: “Bác thấy hơi lo lắng về độ an toàn nhưng hoàn toàn tin tưởng và đặt hết niềm tin vào nhà trường. Bác mong sau chuyến đi này, các em sẽ nâng cao tính tự lập và tạo mối quan hệ tốt với bạn bè trong lớp. Bác đã chuẩn bị cho em kĩ càng theo lời cô giáo dặn: mang theo 5-6 bộ quần áo, đồ dùng cá nhân và mang số tiền phù hợp. Bác thấy đây là hoạt động rất bổ ích dành cho học sinh và bác thấy rất tự hào khi con mình được học tập trong môi trường năng động và sáng tạo như trường Nguyễn Tất Thành”.

Về phía giáo viên chủ nhiệm , các  cô đặt đầy tâm huyết vào chương trình này. Cô Vũ Anh – GVCN lớp 6A2 - cho biết: “Cô đặt kì vọng vào những đứa con của mình. Cô mong các con sẽ trưởng thành và lớp sẽ thêm đoàn kết và gắn bó. Cô mong các con sẽ học được thật nhiều những kĩ năng mềm và biết áp dụng vào cuộc sống. Chúc các con sẽ có được thêm những niềm vui mới ở thế giới xung quanh”. 

Bố mẹ, thầy cô và các anh chị trong trường đã dành tặng cho các em niềm tin trong chuyến đi này. Và các em, hãy sẵn sàng đón nhận những niềm vui, nhiều trải nghiệm và cả những bài học không có trong sách vở nào!

                              

Trần Khánh Hòa – 7A5, Trần Khánh Huyền – 7A2 (CLB Phóng viên)