(Thông điệp nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS)

Nhân ngày Thế giới phòng chống AIDS (1/12), tập thể 11D4 đã chuẩn bị một chương trình chào cờ vô cùng ý nghĩa. Những bộ quần áo được làm rất công phu bằng những nguyên liệu như giấy, ruy băng, kim tiêm…, những tiết mục văn nghệ hấp dẫn và kịch tính đã để lại cho người xem ấn tượng sâu sắc.

Lớp 11D4 đã “kể” cho khán giả câu chuyện về một cô gái tên Son ăn chơi sa đọa bị nhiễm HIV mà không hề hay biết. Điều đau buồn hơn là đưa con cô mang trong mình – Kiên –  cũng bị nhiễm HIV. Kiên lớn lên trong sự kì thị của bạn bè cho đến khi thầy giáo giảng giải cho các bạn cặn kẽ về HIV và những con đường lây truyền căn bệnh này.


Son đau khổ, tuyệt vọng khi biết mình và đứa con trong bụng đã bị nhiễm HIV


Nhờ sự chia sẻ tận tình của thầy giáo mà đứa con trai bất hạnh của Son đã có thể hòa nhập cùng các bạn


Vở kịch hài hước, kịch tính và giàu triết lí đã kết thúc trong sự tiếc nuối của khán giả

HIV/AIDS là một căn bệnh nguy hiểm, và đến nay chưa có thuốc đặc trị. Ít nhiều trong số chúng ta đã có hiểu biết về căn bệnh này. Tuy nhiên, trong xã hội ngày nay vẫn tồn tại không ít những quan niệm sai lầm. Từ đó dẫn đến việc thiếu hiểu biết về cách phòng tránh cho bản thân; kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người có HIV, đẩy những người nhiễm HIV vào con đường bế tắc. Ít người nhận thức được rằng càng phân biệt đối xử với người có HIV, khả năng lây truyền HIV trong cộng đồng ngày càng lớn.

Buổi sinh hoạt dưới cờ lần này là cơ hội để chúng tôi gửi đến các bạn thông điệp: “HIV/AIDS – không có ranh giới giữa chúng ta và họ”.


 

Nguyễn Thu Trang, Phan Cẩm Linh - 11D4 (CLB Phóng viên)