Hoạt động

Giải Bóng rổ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng: Dừng chân để bước tiếp

Giành chiến thắng tại vòng đấu Tứ kết của giải VietNam Students Basketball League (VSBL), đội bóng nam THPT Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) đã góp mặt vào trận đấu Bán kết diễn ra vào ngày 28/1/2024 cùng Trường THPT Hanoi Academy. Hiểu rõ sự quan trọng của cuộc đối đầu này, tinh thần thi đấu nhiệt huyết cùng sự đoàn kết trong lối chơi luôn được các tuyển thủ đề cao và chú trọng xuyên suốt trận đấu.


Ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy năm học 2023-2024
NTT

Vào thứ Bảy (27/1/2024), ngày hội Văn hóa - Thể thao cán bộ, giáo viên, nhân viên cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy được tổ chức tại Nhà thi đấu trường Đại học Sư phạm - Hà Nội (ĐHSP). Đông đảo các cán bộ, nhân viên Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành hưởng ứng tham gia nội dung thi đấu bóng bàn và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc.

Tập huấn thực hành các kĩ năng kỉ luật tích cực và chăm sóc sức khỏe tâm thần cho học sinh
NTT

Hướng tới một trường học hạnh phúc, mỗi thầy giáo, cô giáo cần hiểu được tâm lí lứa tuổi học sinh và vận dụng được các phương pháp giáo dục hiệu quả nhằm giúp đỡ học sinh gặp khó khăn trong học tập hoặc có những thay đổi về tâm sinh lí trong quá trình phát triển, trưởng thành. Với mong muốn đó, thứ Bảy (20/1/2024) vừa qua, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi tập huấn thực hành kĩ năng kỉ luật tích cực và chăm sóc sức khỏe tâm thần học sinh cho toàn thể giáo viên đang công tác, giảng dạy dưới mái trường mang tên Bác.

Giải bóng rổ VSBL 2023: Hồi hộp và đầy kịch tính
NTT

Vào ngày 20/1/2024, chiều thứ 7, tại trường THPT Hà Nội Academy, trận đấu của nhánh THPT tại VSBL mùa giải 2023-2024 đã diễn ra với sự tham gia của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành (NBT) và THPT Vinschool Harmony (VHBT). Cuộc so tài diễn ra căng thẳng cho đến những phút cuối cùng, để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi tuyển thủ và cổ động viên.

Tứ kết Giải bóng rổ VSBL 2023: Kịch tính đến những giây phút cuối cùng
NTT

Sáng chủ nhật (21/1/2024), tại trường Quốc tế song ngữ Hanoi Academy đã diễn ra trận thi đấu tứ kết đầu tiên của giải. Sau những chiến thắng đầy ngoạn mục trong vòng play-off, đội bóng rổ khối THCS của trường Nguyễn Tất Thành chính thức bước vào vòng tứ kết giải bóng rổ VSBL 2023 và có một trận đấu vô cùng gay cấn với đội bóng trường THCS Marie Curie. Xuyên suốt trận đấu, các tuyển thủ đến từ mái trường mang tên Bác đã luôn nỗ lực, kiên trì và cố gắng hết sức mình để tạo nên một trận thi đấu đầy kịch tính.

 

Cán bộ, giáo viên trường Nguyễn Tất Thành tham gia giải Cầu lông cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy
NTT

Vào chiều thứ Bảy (20/1/2024) vừa qua, tại THPT Khương Đình, các cán bộ, giáo viên Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia giải Cầu lông cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy và gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc.

Học sinh khối 10 tham gia chương trình Giáo dục địa phương - Vì một Hà Nội phát triển bền vững
NTT

Thứ Bảy, ngày 13/01/2024 vừa qua, học sinh lớp 10 đã tham gia hoạt động trải nghiệm giáo dục địa phương tại Hoàng thành Thăng Long và Erahouse Long Biên, Hà Nội. Buổi học đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn học sinh có cơ hội được khám phá mảnh đất Thủ đô và thể hiện bản thân mình.

Trung thực - Thước đo giá trị nhân cách của mỗi người
NTT

Là một trong 12 giá trị sống tốt đẹp được UNESCO công nhận, đồng thời thuộc 5 giá trị cốt lõi của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trung thực là một đức tính quý báu mà bất kì ai cũng cần có cho bản thân. Hiểu được tinh thần đó, vào thứ Hai (15/01/2024) vừa qua, ba tập thể lớp 10A3, 10A4 và 10D2 đã tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ nhằm lan tỏa ý nghĩa ấy đến với tất cả mọi người.