Năm học 2020-2021 là một năm học đặc biệt có nhiều biến động do sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, hoàn cảnh ấy không thể ngăn ý chí quyết tâm trong học tập của các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành. Đặc biệt, không thể không nhắc đến những gương mặt tiêu biểu của học sinh khối 7 với số điểm tổng kết đáng ngưỡng mộ.

Trong năm học vừa qua, thầy và trò Trường Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được nhiều thành công. Trong đó, những gương mặt tiêu biểu của khối 7 gồm có: Nguyễn Thu Hương Giang (7A6), Dương Hồng Phúc (7A6), Phạm Thị Nhật Hà (7A2). Các em đã hoàn thành xuất sắc các môn học, có điểm trung bình môn cao nhất khối: 9.7.

Em Dương Hồng Phúc (7A6) - một trong ba gương mặt sáng giá có thành tích xuất sắc trong năm học 2020 - 2021 bộc bạch: “Quả thật, em cũng không nghĩ mình là học sinh có số điểm cao nhất khối vì ngay từ ban đầu, em không quá áp lực với bản thân, em chỉ cố gắng, nỗ lực học tập hết mình. Vì vậy, sau khi nhận được kết quả, em rất vui và vô cùng bất ngờ”. Ở trường, Hồng Phúc được biết đến là học sinh thông minh, có tư duy Toán học sắc bén. Bên cạnh niềm đam mê Toán học, em còn chia sẻ mình có tình yêu mãnh liệt với lĩnh vực lập trình. Không chỉ biết đến Phúc qua thành tích học tập đáng nể, em còn luôn là học sinh lễ phép, chăm chỉ và hòa đồng với bạn bè.


Em Dương Hồng Phúc (7A6) cũng đã xuất sắc đạt được học bổng Nguyễn Tất Thành danh giá trong HKI năm học 2020-2021

Những thành quả mà các bạn học sinh đạt được là cả quá trình học hỏi và trau dồi bền bỉ. Về bí quyết học tập, em Nguyễn Thu Hương Giang (7A6) bộc bạch: Theo em, để đạt được thành tích tốt trong học tập, chúng ta cần phải có mục đích học tập rõ ràng và thiết thực, cần phải biết cách cố gắng vươn lên từ những thất bại, không bỏ cuộc. Ngoài ra, theo em thì học nhóm cũng là một phương pháp học tập hiệu quả đối với học sinh chúng ta”. Hương Giang chia sẻ thêm về cách học hiệu quả, đó là song song với những bài giảng trên lớp, học sinh cần tự lập cho mình mục tiêu học tập rõ ràng và thời gian biểu phù hợp để sao cho hiệu quả nhất. Đặc biệt phải kể đến là ý thức tự giác học tập qua các buổi học nhóm, sự nghiêm túc trong các giờ học trực tuyến. Bên cạnh thành tích trong học tập vô cùng xuất sắc, Hương Giang còn là một lớp trưởng gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm, luôn sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ với các bạn trong học tập. Hơn nữa, Hương Giang còn là một học sinh luôn tích cực, hào hứng với các hoạt động, phong trào của trường, lớp.


Em Nguyễn Thu Hương Giang (7A6) - một trong những gương mặt sáng giá của khối 7

Em Phạm Thị Nhật Hà (7A2) - một trong ba học sinh xuất sắc đạt được điểm trung bình môn 9.7 chia sẻ về động lực của em trong học tập và những dự định trong tương lai của mình: “Đối với em, học tập chính là cách để khẳng định bản thân mình. Vì vậy em luôn cố gắng hết sức để đạt được kết quả tốt nhất. Em nghĩ rằng, mỗi bạn học sinh nên có ý thức luôn học hỏi, phát triển bản thân để không làm phụ lòng cha mẹ, thầy cô”. Bên cạnh việc đạt được thành tích xuất sắc trong học tập, Nhật Hà là một lớp phó học tập luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý nhờ tính cách vui vẻ, thân thiện và hòa đồng. Em còn xuất sắc giành được giải Nhì trong cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ” do Trường Nguyễn Tất Thành tổ chức.


Em Phạm Thị Nhật Hà (7A2) - học sinh xuất sắc đạt được nhiều thành tích trong năm học 2020 - 2021

Mỗi năm học trôi qua, thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được nhiều thành công. Đội ngũ giáo viên Nhà trường đã không ngừng cải thiện bài giảng để tạo niềm hứng thú trong mỗi tiết học. Nhờ đó, các bạn học sinh dần trở nên yêu thích việc học, có động lực mỗi khi tới trường. Mong rằng, các bạn sẽ luôn giữ vững phong độ trong học tập và gặt hái được nhiều thành quả hơn nữa trong các năm học tới.

Bài viết: Vũ Khánh Vi (10D1), Đỗ Phương Thảo (10D1)

Ảnh: NVCC