Năm 2021 vừa qua quả là một năm đầy thăng trầm và đầy biến động của đất nước chúng ta do tình hình dịch bệnh căng thẳng. Điều này không chỉ tác động lên nền kinh tế của Việt Nam mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống tinh thần của những con dân đất Việt, đặc biệt là những cung bậc cảm xúc của họ khi chỉ một khoảng thời gian ngắn nữa thôi, năm mới sẽ gõ cửa!

Năm nay, với xu hướng “Ai ở đâu ăn Tết ở đó”, những khu chợ hay các nẻo đường đều trở nên thưa thớt dần và có phần kém tấp nập so với mọi năm. Dường như người dân chỉ ra đường để mua những nhu yếu phẩm phục vụ đời sống hàng ngày và một số vật dụng cơ bản với mục đích cúng bái hay trang trí nhà cửa như cây quất, cành đào, nén nhang, câu đối đỏ, hoa quả,... Ở các chợ Tết, chợ hoa Xuân - nơi vốn là những điểm hẹn lý tưởng nhưng không khí cũng không quá nhộn nhịp.


Chợ hoa xuân Vạn Phúc lớn nhất Hà Nội vắng khách ngày cận Tết

Có lẽ những tạp hóa nhỏ hay cửa hàng truyền thống không phải là điểm đến được ưa chuộng của đa số các gia đình trong đợt Tết đến xuân về 2022. Do sự ảnh hưởng của dịch bệnh cũng như những hạn chế theo quy tắc phòng dịch 5K, các siêu thị và trung tâm thương mại lớn đã thu hút được lượng khách hàng lớn nhờ sự sắp xếp hàng hóa chỉn chu, gọn gàng và sự đa dạng trong phân phối sản phẩm. Ở nơi đây, mọi việc trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn bao giờ hết!


Người dân Hà Nội chọn siêu thị là điểm đến vì sự đa dạng sản phẩm


…trong khi những sạp hàng nhỏ lại khá vắng khách

Như mọi năm, phố Hàng Mã - nơi được mệnh danh là “thiên đường đồ trang trí” hay “nơi đón không khí Tết sớm nhất tại Hà Nội” vẫn luôn nhộn nhịp, tấp nập người mua kẻ bán. Tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp nhưng không khí sắm Tết của người dân Hà Thành không bị ảnh hưởng quá nhiều ở nơi đây vì con phố này dường như đã trở thành điểm đến quen thuộc mà bất cứ người con nào trên mảnh đất Thủ đô cũng phải ghé qua khi năm mới cận kề. Được biết, năm nay, các sản phẩm tiêu thụ ở phố Hàng Mã vẫn được phân phối dưới nhiều hình thức và phong cách đa dạng: từ truyền thống đến hiện đại nhưng mức giá vẫn không chênh lệch quá nhiều.Phố Hàng Mã thu hút nhiều khách hàng


…với nhiều mặt hàng đa dạng

Dù tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sắm sửa chơi Tết của người dân, tất cả mọi người đều cố gắng chuẩn bị cho Tết Nhâm Dần 2022 thật tươm tất để có thể đón một cái Tết trọn vẹn nhất, sum vầy bên gia đình và cầu mong nhiều bình an cho năm mới. 2021 quả là một năm đầy thăng trầm và ai trong chúng ta chắc hẳn cũng đã gặp không ít khó khăn và thử thách. Đừng vội nản lòng mà hãy cùng nhau mang niềm hi vọng về một năm mới, về một năm 2022 đầy tươi đẹp, hạnh phúc với nhiều kỷ niệm khó có thể quên được!

Bài viết: Hoàng Châu Anh (11D3)

Ảnh: Sưu tầm