Lượt xem: 366 | Gửi lúc: 19:27' 30/12/2021
Bookmark and Share

Tết Dương lịch 2022 – một cái tết đặc biệt

Tích tắc, tích tắc… Tiếng kim đồng hồ chuyển động dường như để báo hiệu thời gian đang dần trôi đi, cánh cửa năm 2021 đang chuẩn bị khép lại. Và, trong những ngày cuối năm ấy, ai nấy cũng trở nên bận rộn, chăm chỉ hơn. Mỗi người đều đang cố gắng hoàn thành công việc của mình để có thể cùng gia đinh, bạn bè, những người thân yêu đón một cái Tết đoàn viên, ấm áp.

Ngày nay, hình ảnh những con người vội vã để kịp bắt chuyến tàu cuối về quê, hay những đoạn đường chật kín những chiếc xe đang trên đường về nhà vào ngày lễ có lẽ đã không còn xa lạ với chúng ta. Đó đều là những hình ảnh hết sức thân thuộc, làm nổi bật lên ý nghĩa của một cái Tết: Đây không chỉ là một khởi đầu mới, mà còn là dịp đoàn viên, là dịp để mọi người cùng quây quần để nhìn lại cái cũ, những gì đã qua. Tuy nhiên, có lẽ Tết dương lịch năm 2022, hình ảnh đó đang dần đổi thay và là một cái Tết đặc biệt hơn cả.

Năm vừa qua là một năm nhiều biến động, nhưng cũng để lại cho chúng ta nhiều kỉ niệm những kỉ niệm vui buồn đan xen. Năm 2021 đã cho chúng ta đã cơ hội để nhìn cuộc sống dưới nhiều góc nhìn khác biệt. Chính năm nhiều đổi thay ấy đã giúp ta được nhìn thấy những điều từ bi thương nhất cho tới xúc động, để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng người. Đó là câu chuyện của những người bác sĩ sẵn sàng lao vào tâm dịch, rời xa những người thân yêu nhất, không màng tới thời gian, là câu chuyện của những người chiến sĩ ngày đêm canh giữ nơi tiền tuyến, biển đảo trong những ngày khó khăn nhất. Chính năm 2021 đã  lấy đi hàng vạn mạng sống của con dân Việt Nam, khiến cho hàng vạn gia đinh phải chịu cảnh li biệt. Dường như những gì đã qua của năm 2021 lại làm ta hi vọng nhiều hơn vào năm 2022, trông đợi vào một tương lai tươi sáng, đầy kì vọng.


Những con người âm thầm, lặng lẽ hi sinh, cống hiến vì sự bình an của nhân dân

Khi vạn vật đang đổi thay để đón năm mới, ta dường như có thể tưởng tượng ra hình ảnh những ngày đầu của năm 2022 với nhiều phần khác biệt. Cái Tết năm 2022 không còn hình ảnh của đường phố tấp nập, nhộn nhịp, hình ảnh chợ tết người mua kẻ bán rôm rả, hay hình ảnh của những đứa trẻ vui chơi trên phố. Thay vào đó là hình ảnh những cuộc trò chuyện qua mạng xã hội với những người con xa xứ, hay những người chẳng thể trở về nhà. Hình ảnh ấy có lẽ sẽ trở thành một kí ức đặc biệt mà sau này khi nhắc lại, mỗi người chúng ta đều sẽ không thể quên.

Dù cái Tết 2022 mang theo nhiều sắc thái, âm hưởng và màu sắc mới lạ, chúng ta vẫn nhận thấy được không khí quen thuộc trước thềm năm mới. Không khí ấy mang theo sự rộn rã, reo vang khi tết đến xuân về, cũng báo hiệu cho sự kết thúc một năm. Hòa cùng với không khí ấy là hình ảnh cây cối bắt đầu đâm chồi nảy lộc, những chú chim tíu tít, bầu trời trong xanh,… Không khí mùa xuân dường như mang trong mình một luồng gió của sức sống đầy mới lạ, của những thứ nhẹ nhàng nhất. Chính luồng gió ấy đã mang đến cho chúng ta, những con người đang bận rộn hay thảnh thơi ở bất kì đâu một tâm hồn thanh thản trước bậc cửa năm mới.


Hình ảnh những bông hoa đào tự tin khoe sắc thắm khi mùa xuân sang


Hình ảnh dòng người đông đúc, nhộn nhịp trên phố để đón thời khắc chuyển giao năm mới 2019


Hình ảnh cuộc sống trực tuyến đầy bận rộn những ngày cuối cùng năm 2021

Năm mới chào đón những sự đổi thay, những điều mới mẻ, một sự khởi đầu mới cho mỗi chúng ta. Mỗi người đều mang trong mình một nguyện vọng, ước muốn của bản thân, nhưng chắc hẳn, ai ai cũng ước mơ về một cuộc sống bình yên, tươi đẹp khi không còn dịch bệnh, cuộc sống được trở lại bình thường, ước mơ được đoàn viên cùng những người xa xứ không thể trở về. Và, thật mong sao cho những điều giản đơn nhất ấy sẽ đến thật sớm, để khi chúng ta bước qua năm 2022, sẽ được đón một khởi đầu mới tốt đẹp, an lành. Mỗi người chúng ta sẽ đều chào đón năm 2022 với những hoài bão, ước mơ, kì vọng và niềm vui mới.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (10D2)

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết khác