Ngày 28 tháng 11 năm 2015, bạn Phạm Ngọc Thảo, học sinh lớp 10D2 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã vinh dự nhận Giải Đồng trong cuộc thi Cờ tướng nhanh và chớp nhoáng toàn quốc diễn ra tại Vũng Tàu.


Ngọc Thảo trong một giải đấu

Để đạt được thành tích tuyệt vời đó, Thảo đã phải trải qua một quá trình tập luyện gian khổ. Nhưng đồng thời bạn cũng được thừa hưởng truyền thống chơi cờ của gia đình. Cậu ruột của Thảo từng nhận Cúp Đồng thế giới môn Cờ tướng năm 2008, dì ruột cũng từng đạt giải Châu Á ở môn này. Vốn là con nhà nòi, Thảo đã biết chơi cờ từ khi còn bé. Bạn đã tham gia rất nhiều cuộc thi cờ qua các cấp và giành được rất nhiều giải đáng tự hào. Cờ vua chính là nền tảng để tạo nên thành công của Thảo trong môn Cờ tướng ngày hôm nay. Ngay từ năm lớp 3, bạn đã được trao Huy chương Đồng môn Cờ vua cấp Thành phố. Kể từ năm lớp 5 trở đi, năm nào bạn cũng được Huy chương Vàng thành phố ở bộ môn này. Và đặc biệt, đầu tháng 7 năm 2015 vừa qua, tại Đà Lạt, Thảo đã đạt được Huy chương Đồng môn Cờ vua cấp Quốc gia.


Nhiều lần Ngọc Thảo vinh dự nhận Huy chương Vàng môn Cờ vua cấp Thành phố

Mặc dù đang trong thời gian thi cử nhưng Ngọc Thảo vẫn đại diện cho Thành phố Hà Nội tham gia vào cuộc thi Cờ tướng tại Vũng Tàu. Lên đường từ rạng sáng ngày 26 tháng 11 và hạ cánh vào 12h cùng ngày, bạn đã đến Vũng Tàu trước ngày thi một ngày để nghỉ ngơi và luyện tập cho cuộc thi. Ngày 28 tháng 11, trong sự mong đợi của mọi người, Thảo đã thi đấu hết mình và xuất sắc loại bỏ rất nhiều đối thủ để giành được tấm Huy chương Đồng mang vinh quang về cho trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành của chúng ta!

Không chỉ xuất sắc ở môn cờ mà bạn còn là một học sinh chăm ngoan và gương mẫu của lớp. Về học tập, bạn học đều các môn, đặc biệt xuất sắc ở môn Hóa học và môn GDCD, luôn được các thầy cô đánh giá là thông minh, khả năng tư duy rất tốt. Trong HK1 vừa qua, điểm trung bình các môn của bạn tròn 9.0, thật “đáng nể” phải không? Thảo còn là một cán sự lớp gương mẫu, bạn luôn đi học đúng giờ, làm bài tập đầy đủ và rất tích cực tham gia các hoạt động của lớp. Và điều ấn tượng nhất ở Thảo là sự hòa nhã, vui tính, dễ gần. Bạn rất thân thiện, vui vẻ với mọi người, luôn quan tâm giúp đỡ bạn bè và rất lễ phép với các thầy cô giáo.


Ngọc Thảo là một cán sự lớp gương mẫu và đáng yêu của tập thể 10D2

Chúc Thảo sẽ luôn là con ngoan, trò giỏi của trường THCS – THPT Nguyễn Tất Thành. Và mong bạn sẽ luôn giữ được phong độ để giành được nhiều giải thưởng hơn nữa cho trường chúng ta. 10D2 chúng mình luôn tự hào về bạn!

 

Nguyễn Phương Vi - lớp 10D2