Khi kì thi cuối học kỳ II qua đi, khi những lo lắng về bài thi, về điểm số lắng xuống, đó cũng là lúc học sinh hào hứng với những dự định riêng của mình. Nhưng riêng với học sinh khối 11 của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, đó là lúc cùng nhau đến với IOGT Sóc Sơn, một nơi không chỉ để học, để chơi mà còn là nơi những kỉ niệm được xây dựng. Và trong chuyến đi đến IOGT vừa qua của hai tập thể 11A2 và 11D4 diễn ra vào ngày 23, 24 tháng Tư, điều này được thể hiện thật rõ. Có lẽ vì đây là chuyến đi IOGT duy nhất của học sinh THPT trong ba năm học nên cho dù với bạn đã từng đi hay là bạn đi lần đầu, sự hào hứng vẫn luôn thường trực trong từng nét mặt, từng câu nói.

Trong suốt chuyến đi, các học sinh sẽ được học tập nhiều kĩ năng, đặc biệt là khả năng làm việc nhóm. Nhưng điều khiến việc học tập trở nên dễ dàng hơn chính là các trò chơi, hoạt động. Thông qua từng thử thách, từng nhiệm vụ, mỗi người sẽ rút ra cho mình những bài học khác nhau. Đó là bài học về tinh thần đoàn kết, về khả năng làm việc nhóm, về sự cân bằng, sự khéo léo, óc quan sát và sự giúp đỡ với những người xung quanh,... Sau mỗi thử thách, mỗi người sẽ được nêu cảm nhận và bài học mà mình rút ra được. Điều đó làm việc học được khắc sâu hơn, được ghi nhớ kĩ hơn là việc chỉ học lí thuyết.Buổi học với sự thảo luận vô cùng sôi nổi

Không chỉ có phương pháp dạy học tuyệt vời mà những thầy cô ở đây cũng rất “đáng yêu” và dễ gần. Những tưởng rằng các thầy cô ở đây sẽ thật khó tính nhưng hóa ra đó đều là những người anh, người chị vui tính, luôn nhẹ nhàng và vô cùng tâm lí. Họ luôn biết cách khéo léo đưa học sinh lại gần nhau và luôn giúp học sinh tự tin hơn vào bản thân mình cũng như giúp mỗi người biết được giá trị của bản thân. Những tưởng đêm lửa trại sẽ thật khô khan và nhảm chán bởi hai lớp mặc dù đi cùng nhau nhưng lại không hề thân quen. Vậy mà đó thật sự là một đêm tuyệt vời với những trò chơi thú vị, những màn biểu diễn “cây nhà lá vườn” thật hết mình. Đêm lửa trại đã kéo hai lớp lại gần nhau hơn, thân thiết hơn và trở thành một phần đáng nhớ trong những kỷ niệm thời cấp III.

Trò chơi mở đầu mỗi giờ học khiến mọi người thoải mái hơn

Cùng nhau “bàn kế” thực hiện thử thách

“Cõng bạn vào rừng” – bài học về sự đoàn kết, yêu thương


“Bịt mắt qua cầu khỉ” – Bài học về sự giúp đỡ nhau trong hoạn nạn


Đêm lửa trại bên nhau


Giao lưu văn nghệ đêm lửa trại giữa hai tập thể


Anh Long – một người hướng dẫn tâm lí và vô cùng dễ gần

Sau chuyến đi, những gì còn lại trong mỗi người sẽ là kỉ niệm. Đó là những kỉ niệm đặc biệt của một thời áo trắng mà chỉ học sinh Nguyễn Tất Thành mới có: sự nỗ lực trong mọi công việc, sự đoàn kết, sự thân thiết,… Những kỉ niệm này có lẽ sẽ khắc thật sâu trong mỗi người, để sau này, ai cũng sẽ mỉm cười khi nhớ lại những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi ấy.

Thực hiện: Dương Quỳnh Mai (11A2)