Sau ngày 01/7/2024, điểm chuẩn của các trường chuyên trực thuộc các trường Đại học cũng như các trường chuyên và không chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được công bố. Bằng những cố gắng và nỗ lực không ngừng, giáo viên và học sinh khối 9 (niên khóa 2020-2024) của Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc.

Kết thúc năm học 2023 - 2024, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được kết quả xuất sắc trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua với tổng cộng 218 lượt đỗ chuyên từ các trường chuyên khác nhau như trường THPT Chuyên Sư phạm, THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT Chu Văn An và THPT Chuyên Nguyễn Huệ. Trong đó, trường đã ghi nhận 17 học sinh đỗ ba trường chuyên và 37 học sinh đỗ hai trường chuyên.

Trong kì thi vào 10 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức, trường Nguyễn Tất Thành cũng ghi nhận những cá nhân xuất sắc đã đạt được tổng điểm cao trong ba môn Toán, Văn và Tiếng Anh. Đó là các học sinh: Nguyễn Hữu Phúc (46 điểm), Chu Minh Nghĩa (46 điểm), Nguyễn Minh Châu (46,25 điểm), Đỗ Minh Ngọc (46,75 điểm), Lê Minh Hoàng (47 điểm).

Đây chính là thành quả sau một thời gian nỗ lực không ngừng, phấn đấu và cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu, vào được ngôi trường mà mình mong ước. Những thành tích ấn tượng ấy là công sức của không chỉ riêng cá nhân các học sinh - những chiến binh miệt mài ôn luyện mà còn là sự động viên, đồng hành của cha mẹ cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình, chu đáo và tận tâm của các giáo viên chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn của mái trường mái trường mang tên Bác. Thầy cô đã ân cần, nhiệt huyết chỉ dẫn các học sinh trong những bài giảng và hỗ trợ, bồi dưỡng kiến thức, đưa ra những lời khuyên hữu ích cho các học sinh trước kì thi quan trọng.

Tập thể lớp 9A1 - GVCN: Trần Thị Thúy

Tập thể lớp 9A2 - GVCN: Phùng Thị Thu Hiền

Tập thể lớp 9A3 - GVCN: Phạm Hồng Ngọc

Tập thể 9A4 - GVCN: Trương Thị Kim Dung

Tập thể 9A5 - GVCN: Vũ Thị Thanh Huyền

Tập thể 9A6 - GVCN: Nguyễn Thị Tâm

Tập thể 9A7 - GVCN: Triệu Thị Thu Hiền

Những con số ấn tượng của kì thi Tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025

Xin chúc mừng thầy và trò Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vì những thành tích đáng tự hào. Hi vọng các học sinh khối 9 (niên khóa 2020-2024) sẽ luôn tự tin, kiên định với ước mơ của mình và sẵn sàng tiến về phía trước cùng niềm khát khao và ngọn lửa nhiệt huyết luôn rực cháy.

Bài viết: Dương Gia Linh (11A1), Nguyễn Minh Trang (11D1)

Ảnh: Hà Quế Anh (11D4) - GVCN Khối 9