Kỷ yếu 25 năm NTT

NGƯỜI THUYỀN TRƯỞNG GIỎI KHÔNG ĐẾN TỪ VÙNG BIỂN LẶNG

Trong bối cảnh biến đổi và tăng trưởng nhanh chóng về mọi mặt của đời sống, nền giáo dục đứng trước những cơ hội và thách thức lớn, đòi hỏi các cơ sở giáo dục không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Như con thuyền mạnh mẽ vượt trùng dương, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, đã đạt được nhiều thành tựu vẻ vang, đánh những dấu mốc quan trọng trên hành trình phát triển của mình. Trên con thuyền ấy, phải kể đến nữ thuyền trưởng tài hoa vững tay chèo. Đó là cô Hiệu trưởng của chúng tôi – TS. Nguyễn Thị Thu Anh.

VĂN HOÁ ĐỌC: BÀI VIẾT XUẤT SẮC CÁC CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH
NTT

Barack Obama từng nói: "Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc, cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”

MỞ CỬA TƯƠNG LAI
NTT

Thế kỉ XXI là thế kỉ của nền kinh tế tri thức trong bối cảnh toàn cầu hoá và sự bùng nổ của công nghệ. Hợp tác quốc tế trở nên phổ biến trong mọi lĩnh vực nhằm hướng tới giải quyết các vấn đề chung, cấp thiết của xã hội. Thực tế đó đã mở ra không ít cơ hội lẫn thách thức đối với các ngành nghề nói chung và giáo dục nói riêng. Hơn bao giờ hết, giáo dục được đề cao như “một công cụ mạnh mẽ để tạo sự thay đổi tích cực" - Gordon Brown.

ĐỂ CÁNH BUỒM CĂNG GIÓ RA KHƠI
NTT

Hướng tới hoàn thành sứ mệnh giáo dục của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2018 - 2023: “Giáo dục và rèn luyện học sinh trở thành những công dân tương lai: mạnh về thể chất, sáng về trí tuệ, giàu có về tâm hồn, có kĩ năng sống tốt, biết tự học, có tinh thần trách nhiệm và nỗ lực sáng tạo không ngừng”, Ban Giám hiệu Nhà trường xác định việc chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho học sinh, giáo viên là một trong những yêu cầu cấp thiết, cần được đầu tư và là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu phải triển khai.