Ngày 17/07/2024, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Với sự dìu dắt tận tình của các thầy giáo, cô giáo cùng những nỗ lực không ngừng, các sĩ tử đã mang về nhiều thành tích nổi bật, đẩy mạnh phong trào học tập và rèn luyện của mái trường mang tên Bác.

Tiếp nối bảng vàng rực rỡ của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, học sinh khối 12 đã mang về nhiều thành tích ấn tượng khi 7/9 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lí, GDCD) lọt top 15 các trường có điểm trung bình cao nhất kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2024. Trong đó, Nhà trường vinh dự khi hai môn GDCD và Vật lí đứng nhất với điểm trung bình lần lượt là 9.08 và 7.78.

Những đóa trạng nguyên tươi thắm nở rộ rực rỡ nhất dưới đôi bàn tay khéo léo vun trồng của thầy cô. Thành quả hôm nay là minh chứng rõ ràng nhất cho những nỗ lực không ngừng của thầy và trò Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Những ước mơ được vun đắp, hóa thành cánh chim bay lên khoảng trời rộng mở. Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn của trường luôn dành nhiều tình cảm cho học sinh, chèo lái con thuyền tri thức cập bến bờ với đầy hoài bão, khát vọng lớn lao. Những cánh chim bay về phía Mặt trời nhưng trong tim vẫn luôn lưu lại bóng hình của tổ ấm thân thương, nơi có những người thầy cùng hồi ức tươi đẹp chờ đợi.

Lớp 12A1 - GVCN: Thầy giáo Lê Văn Cường

Lớp 12D1 - GVCN: Cô giáo Lê Thị Thanh Thuỷ

Lớp 12D2 - GVCN: Cô giáo Hà Song Hải Liên

Lớp 12D3 - GVCN: Cô giáo Võ Mai Linh

Lớp 12D4 - GVCN: Cô giáo Nguyễn Thị Lâm Quỳnh

Lớp 12D5 - GVCN: Cô giáo Nguyễn Thị Hà Phương

Lớp 12N1 - GVCN: Cô giáo Bùi Thị Phương Thuý

Lớp 12N2 - GVCN: Cô giáo Phạm Thị Hương Lan

Lớp 12N3 - GVCN: Thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng

Ngoài những thành tích chung, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành rất vinh dự khi ghi nhận nhiều thủ khoa các khối:

Nguyễn Hà Ngân - 12A1 - Thủ khoa khối A00 (27.70 điểm)

Trần Minh Đức - 12A1 - Thủ khoa khối B00 (27.75 điểm)

Nguyễn Hà Phương - 12D2 - Thủ khoa khối D01 (27.70 điểm)

Phạm Tùng Chi - 12D2 - Thủ khoa khối D01 (27.70 điểm)

Dương Anh Đức - 12N2 - Thủ khoa A01 (27.65 điểm)

Nguyễn Gia Linh - 12D4 - Thủ khoa khối D01 (27.70 điểm)

Đỗ Thanh Huyền - 12D1 - Điểm cao nhất tổng 6 môn thi (55.80 điểm)

Nguyễn Thanh Bình - 12D2 - Thủ khoa khối C00 (28.50 điểm) - Điểm cao nhất tổng 6 môn thi (55.80 điểm)

Chia sẻ với phóng viên, học sinh Nguyễn Thanh Bình (12D2) tiết lộ phương pháp học tập cũng như cách xác định mục tiêu của bản thân: “Ở trên lớp, mình chú ý nghe giảng, ghi chép bài đầy đủ và cố gắng nắm được kiến thức cơ bản. Về nhà, mình làm bài đầy đủ và ôn lại kiến thức đã học trên lớp, những chỗ chưa hiểu thì mình hỏi lại thầy cô và bạn bè. Bên cạnh việc nắm chắc kiến thức thì theo mình, sự bình tĩnh và tự tin cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp phát huy được hết khả năng của mình.”. Với quá trình định hướng tương lai, Thanh Bình chia sẻ rằng sau khi lắng nghe bản thân, bạn bè, thầy cô và gia đình, bạn đã xác định rõ ràng mục tiêu phía trước: “Trước hết mình xác định những điểm mạnh điểm yếu sở trường của bản thân, làm một số bài kiểm tra về tính cách, nghề nghiệp rồi khoanh vùng những ngành phù hợp với ưu điểm của mình mà mình thấy hứng thú. Cuối cùng là lựa chọn môi trường Đại học phù hợp với ngành nghề mà mình đã lựa chọn”.

Bảng vàng rực rỡ của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành

Xin chúc mừng những thành tích đầy ấn tượng của thầy và trò trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Chúc cho học sinh khối 12 (niên khóa 2021 - 2024) luôn cháy bỏng đam mê, vững tin vào bản thân và kiên định bước về tương lai rộng mở phía trước. Hi vọng ngọn lửa truyền thống vẻ vang của Nhà trường tiếp tục được thắp sáng ở các thế hệ học sinh sau này.

Bài viết: Đoàn Ngọc Yến Nhi (11D4)
Ảnh: Hà Quế Anh (11D4) - GVCN khối 12