Sau bao nỗ lực của cả thầy và trò khối 11 trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, trong những ngày tháng Ba vừa qua, các bạn học sinh đã tự tin tham dự cuộc thi Học sinh giỏi cấp Cụm Thanh Xuân – Cầu Giấy. Và thật tự hào khi họ đã mang về cho nhà trường cũng như cho chính bản thân mình những giải thưởng cao trong rất nhiều môn học như Văn, Toán, Anh, Lý, Hóa, Sinh, Giáo dục công dân,…

Trên tổng số 73 học sinh khối 11 tham dự cuộc thi, ngôi trường mang tên Bác xuất sắc giành về 50 giải ở tất cả các môn học. Dưới đây là những gương mặt đạt giải cao trong cuộc thi:

Dưới sự dẫn dắt của thầy giáo Lê Văn Cường, Toán học là bộ môn duy nhất giành được 2 giải Nhất từ bạn Nguyễn Việt Anh (11A1) và Vũ Nam Khánh (11D1).


Nguyễn Việt Anh lớp 11A1 - chàng trai xuất sắc được 17 điểm môn Toán


Vũ Nam Khánh lớp 11D1 với nụ cười tươi tắn khi đạt 16,5 điểm môn Toán

Và các gương mặt khác cũng mang về những thành tích đáng nể: giải Nhì thuộc về bạn Trần Nhật Anh lớp 11A1, giải Khuyến khích thuộc về các bạn: Nguyễn Phùng Nhật Anh lớp 11A2, bạn Lê Thị Thảo lớp 11A1, bạn Đỗ Hoàng Việt lớp 11N1.

Ở bộ môn Sinh học, cô Võ Thị Hải và thầy Đỗ Thành Trung cùng học trò cũng có được những thành tích đáng nể. Trong đó, bạn Lê Minh Quang lớp 11D1 đạt giải Nhì, bạn Đỗ Trần Ngọc Mai lớp 11N1 và Trần Huyền Linh lớp 11D1 đạt giải Ba, bạn Đặng Thị Thu Hằng lớp 11A2 đạt giải Khuyến khích.


Bạn Đỗ Trần Ngọc Mai lớp 11N1 đạt giải Ba ở bộ môn Sinh học

Môn Vật lí với sự đồng hành của thầy Nguyễn Tiến Long cũng đã đem về: 1 giải Nhì của bạn Trịnh Phương Đông lớp 11A1, 1 giải Ba của bạn Ngô Bá Trung lớp 11A2, 2 giải Khuyến khích của bạn Lê Khánh Nam lớp 11N1 và Lê Quang Long 11A1.

Thầy Vũ Ngọc Toản cùng học trò cũng đã có những “bàn thắng đẹp” khi đem về: 1 giải Nhất của Nguyễn Đức Long lớp 11A1, 2 giải Nhì của Phạm Kiều Thanh Thanh lớp 11A1 và Vũ Tuấn Dũng lớp 11A2, 3 giải Ba của Lê Doãn Tùng Lâm, Nguyễn Thị Cẩm Tú, Nguyễn Hải Long lớp 11A1.

Tiếng Anh luôn là môn học gặt hái được nhiều giải của trường Nguyễn Tất Thành. Đội tuyển khối 11 năm nay dưới sự dẫn dắt của cô Phạm Thu Hương và cô Nguyễn Quỳnh Trang cũng thắng lớn với 1 giải Nhất thuộc về bạn Nguyễn Mạnh Hùng lớp 11D3, 1 giải Nhì thuộc về bạn Nhâm Bảo Khanh lớp 11D5, 2 giải Ba thuộc về bạn Võ Quốc Khánh lớp 11N1 và Phạm Quang Gia Bảo lớp 11D1 và 4 giải Khuyến Khích thuộc về các bạn: Trần Diệu Quyên lớp 11D4, Cao Thùy Linh lớp 11D1, Nguyễn Phúc Minh lớp 11N1, Lê Trọng Anh Tiến lớp 11N2.


Nguyễn Mạnh Hùng (11D3) - 16,5 điểm môn Tiếng Anh


Nhâm Bảo Khanh lớp 11D5 đạt giải Nhì bộ môn Tiếng Anh


Nguyễn Phương Vi lớp 11D2 – giải Nhì môn Giáo dục công dân lớp 11

“Tớ cảm thấy rất vui và cũng khá bất ngờ khi cô thông báo mình đạt giải Nhì với điểm số cao. Và cũng rất tự hào về bản thân khi mình đã không phụ công sức cũng như sự nhiệt huyết của cô Hà trong những ngày giảng dạy đội tuyển công dân. Nhân đây tớ cũng xin gửi lời cảm ơn tới cô Hà vì đã đẫn dắt để chúng tớ có thể mang về những thành tích tốt”. Phương Vi rạng rỡ chia sẻ niềm vui của mình cũng như gửi lời cảm ơn chân thành đến cô Nguyễn Thị Thu Hà - người trực tiếp giảng dạy đội tuyển Giáo dục công dân khối 11.

Không chỉ có Vi mà còn rất nhiều gương mặt khác đạt điểm số đáng ngưỡng mộ ở môn Gíáo Dục Công Dân: bạn Lê Huy Khánh lớp 11N2 đạt giải Nhì, bạn Đoàn Hồng Ngọc lớp 11D1 đạt giải Nhì, Trần Hoài Nam lớp 11N1 đạt giài Nhì, 3 bạn Lê Thái Dương, Phạm Phương Trang lớp 11D2, Đặng Thị Như Quỳnh lớp 11N1 đồng giải Ba, bạn Nguyễn Ngọc Anh lớp 11N1 đạt giải Khuyến khích.

Năm nay, Ngữ Văn là một trong những bộ môn gặt hái được nhiều giải cao nhất. Trong 9 học sinh đi thi có đến 7 bạn rinh về giải thưởng cho nhà trường với 1 giải Nhì, 5 giải Ba và 1 giải Khuyến Khích.


Nguyễn Quỳnh Chi lớp 11D2 – Đạt giải Nhì môn Văn lớp 11

Bạn Nguyễn Quỳnh Chi lớp 11D2 chia sẻ : “Khi nhận được giải thưởng này, thực sự tớ cảm thấy rât bất ngờ và hạnh phúc. Bởi lẽ sau bao nhiêu tháng ngày mình miệt mài ôn luyện, bỏ biết bao nhiêu công sức thì cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng. Mình muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới cô Thu Phương, cô Cẩm Tú, cô Kim Anh – những người đã dẫn dắt và sát cánh cùng đội tuyển Văn chúng mình. ”

Ngoài ra, 5 giải Ba môn Ngữ văn lớp 11 thuộc về các bạn: Bùi Tố Quyên lớp 11D2, Nguyễn Thị Thúy Ngọc lớp 11D1, Nguyễn Thị Minh Hải lớp 11D1, Mai Ngân Hà lớp 11D5, Nguyễn Hương My lớp 11D1 và 1 giải Khuyến khích thuộc về bạn Bùi Thị Thu Huyền lớp 11D2.


Bạn Nguyễn Thị Minh Hải lớp 11D1 giành giải Ba môn Ngữ văn

Ở bộ môn Địa lí, dưới sự dẫn dắt của cô Hồ Thị Diệu Thúy và cô Trần Thị Hải Yến,: bạn Dư Hoàng Minh lớp 11D5 và bạn Nguyễn Minh Thư lớp 11D3 đã đem về cho bảng thành tích nhà trường 2 giải Ba, bạn Dương Hoàng Nam Anh lớp 11D5 giải Khuyến khích.

Ở môn Lịch Sử, cô Lê Mai Khuyên cùng học trò cũng đã xuất sắc đem về 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Trong đó, bạn Phạm Đức Thắng lớp 11N2 đạt giải Nhất, bạn Trịnh Xuân Hào lớp 11D3 đạt giải Nhì, bạn Dương Vân Anh lớp 11D1 đạt giải Ba, bạn Nguyễn Xuân Huyên lớp 11D1 đạt giải Khuyến khích.

Được biết, những gương mặt trên không chỉ giỏi ở một môn mình theo học đội tuyển mà các bạn còn học đều ở tất cả các môn trên và còn rất nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp. Đây là những tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo. Hi vọng sẽ có thêm gương mặt học sinh Nguyễn Tất Thành mang được nhiều niềm tự hào về cho thầy cô, nhà trường và chính bản thân các bạn.

Thực hiện: Bùi Thu Huyền